Cử tri quan tâm công tác phòng, chống tham nhũng và quy hoạch đô thị
Cập nhật lúc 20:11, Thứ Sáu, 22/06/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 22/6, ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh Lâm Đồng và đại biểu HĐND TP Bảo Lộc tiếp tục tiếp xúc với cử tri phường Lộc Tiến.
 
Đoàn đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc với cử tri phường Lộc Tiến
Đoàn đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc với cử tri phường Lộc Tiến

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh và TP Bảo Lộc báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và TP Bảo Lộc trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018, cử tri phường Lộc Tiến đã kiến nghị đến đại biểu HĐND hai cấp nhiều vấn đề quan tâm, như: Tình trạng các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường; bất cập trong việc tách thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; những tồn tại, bất cập trong việc cải cách thủ tục hành chính; nhiều vụ thi hành án dân sự còn chậm và bất cập; việc xuống cấp của các công trình, hệ thống cấp nước sinh hoạt trên địa bàn TP Bảo Lộc… 
 
Đặc biệt, nhiều cử tri đã thể hiện sự quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh và TP Bảo Lộc; vấn đề quy hoạch phát triển đô thị trên địa bàn TP liên quan đến các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các dự án quy hoạch phát triển giáo dục, du lịch, nghỉ dưỡng…
 
Cử tri phường Lộc Tiến kiến nghị với đại biểu HĐND hai cấp
Cử tri phường Lộc Tiến kiến nghị với đại biểu HĐND hai cấp

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Quốc Bắc - Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc đã ghi nhận, tiếp thu và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền TP. Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt cũng đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng và quy hoạch đô thị, Chủ tịch UBND đánh giá đây là những ý kiến tâm huyết mang tầm vĩ mô. Những ý kiến này nhất định sẽ được chuyển đến cơ quan chức năng và HĐND tỉnh trong kỳ họp tới để giải quyết. Ngoài ra, những ý kiến liên quan đến Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) đang được người dân quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh hứa sẽ trình Quốc hội xem xét, thảo luận.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt cũng khuyến cáo người dân hãy phát huy tinh thần yêu nước chân chính, sáng suốt, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, kích động làm mất an ninh trật tự địa phương.
 
KHÁNH PHÚC
,
.