Góp ý xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018:
Đại biểu có ý kiến về tín dụng đen, phá rừng còn xảy ra
Cập nhật lúc 19:20, Thứ Hai, 25/06/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 25/6, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tổ chức hội nghị góp ý xây dựng chính quyền dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Trọng Ánh Đông – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và sự có mặt đông đủ của các thành viên UBMTTQ, các sở, ngành liên quan.
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Anh hùng LLVT Mai Thanh Minh – Chủ tịch Hội Chiến sĩ bị địch bắt tù đày tỉnh Lâm Đồng bày tỏ bức xúc: tín dụng đen, có công ty TNHH đòi nợ thuê, nhân dân bức xúc vô cùng, vậy các cơ quan công quyền của nhà nước như Thi hành án, Công an, chính quyền làm gì mà để lực lượng này hoạt động ngang nhiên vậy, xảy ra nhiều vụ việc đâm chém, hành hung người dân thời gian qua. Nhân dân cũng lo ngại về hiện tượng này đã và đang xảy ra tại nhiều huyện như: Đức Trọng, Di Linh, Đà Lạt, Bảo Lộc… cần có sự can thiệp của chính quyền, cơ quan chức năng để xây dựng xã hội bình yên. 
 
Các đại biểu cũng cho rằng, tình trạng phá rừng còn  xảy ra, việc san ủi mặt bằng vẫn còn tiếp diễn… nhà nước, chính quyền chưa kiên quyết xử lý, cụ thể như ngay tại khu vực sát bên khu du lịch Trúc Lâm Viên – Đức Trọng việc san ủi ngang nhiên xảy ra mà không thấy chính quyền, cơ quan chức năng xử lý. Nhiều đại biểu bày tỏ cán bộ phải gần dân, nghe bức xúc của người dân... 
 
Các thành viên MTTQ phát biểu góp ý xây dựng chính quyền
Các thành viên MTTQ phát biểu góp ý xây dựng chính quyền

Vấn đề phòng chống tham nhũng tại Lâm Đồng có không, kết quả ra sao cần thông tin cho dân được biết, vấn đề giao thông ùn tắc cục bộ, nhiều đoạn đường ách tắc, kết cấu không hợp lý vẫn chưa được xử lý tạo đường thông, hè thoáng phục vụ đi lại cho nhân dân tốt hơn. Vẫn còn nhiều dự án quy hoạch treo, kéo dài quá lâu chưa được giải quyết xử lý dứt điểm gây khó khăn cho dân. 
 
Các ý kiến góp ý xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018 của các đại biểu sẽ được UBMTTQ tỉnh tổng hợp và kiến nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong thời gian tới.
 
Nguyệt Thu
,
.