Phấn đấu cải thiện và nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh
Cập nhật lúc 16:48, Thứ Năm, 28/06/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 28/6, với sự chủ trì của đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh năm 2017, đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018 đồng thời bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác CCHC hiện nay của tỉnh với mục tiêu phấn đấu đưa chỉ số CCHC của tỉnh xếp hạng cao hơn trong năm 2018 này và tiếp tục cải thiện, nâng cao vị trí xếp hạng này trong các năm đến.
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự hội nghị có lãnh đạo và đại diện của các sở ban ngành, các đơn vị của tỉnh, lãnh đạo UBND 12 huyện thành trong tỉnh.
 
Theo công bố của Chính phủ, năm 2017 vừa qua chỉ số CCHC của Lâm Đồng đạt mức điểm 73,99%, tuy có tăng 3,82 % điểm so với năm 2016 trước đó nhưng tỉnh vẫn giữ nguyên thứ hạng 48/63 tỉnh thành trong nước. So với mức điểm bình quân của cả nước 77,72% thì mức điểm của Lâm Đồng như trên còn đạt thấp. 
 
Hội nghị đã nghe Sở Nội vụ Lâm Đồng báo cáo kết quả chỉ số CCHC tỉnh năm 2017, chỉ ra các nguyên nhân giảm điểm và các giải pháp khắc phục cụ thể. 
 
Nhiều ý kiến của các đại biểu là lãnh đạo của các sở ban ngành, các huyện thành trong tỉnh cũng giải trình chỉ ra những nguyên nhân mất điểm của cơ quan đơn vị mình đồng thời đưa ra các biện pháp khắc phục trong năm nay.
 
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót khiến chỉ số CCHC của tỉnh trong năm qua bị mất điểm nhiều nhất; đồng thời yêu cầu các sở ban ngành, các đơn vị các địa phương cần có giải pháp khắc phục cụ thể những tồn tại hạn chế này trong việc thực hiện công tác CCHC của đơn vị mình; xác định các nhiệm vụ giải pháp để cải thiện các chỉ số thành phần thuộc nhiệm vụ do đơn vị mình phụ trách, tích cực góp phần nâng cao công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ CCHC tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.
 
Chủ tịch UBND tỉnh trong dịp này cũng yêu cầu các sở ngành, đơn vị, các huyện thành trong tỉnh tích cực phát huy, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong từng đơn vị; đưa công tác CCHC vào bình xét thi đua cuối năm. Chủ tịch tỉnh nhắc nhở công tác thi tuyển, xét tuyển công chức viên chức của tỉnh trong thời gian đến cần thực hiện một cách nghiêm túc. 
 
Cùng với việc đẩy mạnh công tác tự chủ tài chính trong các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh trong thời gian đến, tỉnh yêu cầu trong bố trí sử dụng cán bộ công chức viên chức các đơn vị địa phương cần xây dựng và thực hiện nghiêm túc đề án vị trí việc làm. Trong hiện đại hóa nần hành chính, tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương đưa thêm các thủ tục hành chính công của đơn vị mình phụ trách lên mức độ 3 và mức độ 4. Tỉnh cũng yêu cầu Sở Khoa học Công nghệ tỉnh cần đẩy nhanh lộ trình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO đến xã phường trong tỉnh vốn đang thực hiện hiện nay.  
 
Viết Trọng 
,
.