Bế mạc kỳ họp thứ 8 HD9ND TP Bảo Lộc khóa V:
Chất vấn nhiều vấn đề cử tri quan tâm
Cập nhật lúc 15:35, Thứ Sáu, 13/07/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 13/7, HĐND TP Bảo Lộc khóa V tiếp tục ngày làm việc thứ 2 của Kỳ họp thứ 8. Tại phiên họp này, HĐND TP Bảo Lộc đã dành phần lớn thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. 
 
Đại biểu HĐND TP Bảo Lộc đặt câu hỏi chất vấn tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP Bảo Lộc khóa V
Đại biểu HĐND TP Bảo Lộc đặt câu hỏi chất vấn tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP Bảo Lộc khóa V
Nhiều đại biểu HĐND đã chất vấn nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm. Ở lĩnh vực tài nguyên môi trường, đại biểu Vũ Hoàng Tập chất vấn về hoạt động khai thác khoáng sản, mà chủ yếu là cao lanh trên địa bàn xã Lộc Châu, Đại Lào đã gây ô nhiễm các dòng suối trong khu vực, công tác hoàn nguyên không thực hiện đúng cam kết và đề nghị UBND TP Bảo Lộc có hướng xử lý. Còn đại biểu Nguyễn Việt Nam thì đưa ra chất vấn về công tác quản lý đất lâm nghiệp trên địa bàn, hiện tại có rất nhiều khu vực đã bị dân lấn chiếm và xảy ra tranh chấp, đề nghị UBND thành phố cho biết mức độ như thế nào và hướng giải quyết ra sao. Đại biểu Lê Xuân Ngân thì chất vấn về trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác quản lý vỉa hè, lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, buôn bán; về tình hình hoạt động của Nhà máy xử lý rác thải tại xã Đại Lào. Trong khi đó, đại biểu Nguyễn Văn Khắc lại chất vấn về tiến độ một số công trình triển khai còn chậm như hồ Nam Phương II, đường Nguyễn Công Trứ nối dài. Ngoài ra, còn một số đại biểu cũng chất vấn về công tác kiểm tra các doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội, đề án đào tạo nguồn nhân lực của TP Bảo Lộc.
 
Ông Nguyễn Quốc Bắc, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND
Ông Nguyễn Quốc Bắc, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND
Trước những chất vấn của các đại biểu, 2 Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc là ông Lê Trọng Tuấn, ông Phan Văn Cương và Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc là ông Nguyễn Quốc Bắc đã có giải trình trước các đại biểu. Theo đó, có nhiều vấn đề đã và đang được UBND TP Bảo Lộc xử lý, giải quyết. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Quốc Bắc, trong lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự xây dựng thì thời gian qua còn lỏng lẻo và nhếch nhác. Nguyên nhân chủ yếu là do công tác điều hành của lãnh đạo TP Bảo Lộc và các cơ quan quản lý chưa chặt chẽ. Việc này sẽ được chấn chỉnh nghiêm trong thời gian tới. Trong lĩnh vực quản lý đất công, nhiều địa phương đã lơ là khiến đất công bị chiếm và xây dựng nhà trái phép. Hiện, TP Bảo Lộc cũng đang kiên quyết để giải quyết dứt điểm tình trạng này. Đối với đất lâm nghiệp trên địa bàn thành phố, thực hiện chủ trương chung thì trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục giao khoán đất rừng, tiến hành trồng lại rừng trên diện tích đất trồng và ngay cả diện tích đất đã trồng cây nông nghiệp dưới hình thức xen canh.
 
Kết thúc phiên họp, các đại biểu HĐND TP Bảo Lộc đã biểu quyết thông quan Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm, Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2017, Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND TP năm 2019, Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn TP Bảo Lộc và bổ sung kế hoạch chi từ nguồn thu tiền sử dụng đất các dự án theo cơ chế sử dụng quỹ đất tạo vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng năm 2017 chuyển sang năm 2018.
 
ĐÔNG ANH
,
.