Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TP Bảo Lộc khóa V: Ngành sản xuất dâu tằm tơ tăng trưởng mạnh
Cập nhật lúc 15:50, Thứ Năm, 12/07/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 12/7, HĐND TP Bảo Lộc khóa V đã khai mạc Kỳ họp lần thứ 8. Theo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm, ngành sản xuất nông nghiệp của Bảo Lộc có chuyển biến tích cực về cả quy mô và chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, ngành sản xuất dâu tằm tơ, chế biến chè và cà phê có sự tăng trưởng mạnh, góp phần đáng kể trong cơ cấu nội ngành. Trong khi đó, ngành sản xuất công nghiệp cũng ghi nhận sự tăng trưởng của một số sản phẩm chủ lực như chè, sợi tơ tằm, lụa tơ tằm và một số sản phẩm may gia công, van dầu khí, điện…
 
Chủ tọa kỳ họp
Chủ tọa kỳ họp
Mở đầu phiên khai mạc, HĐND TP Bảo Lộc đã tiến hành bầu ủy viên UBND thành phố. Với số phiếu bầu đạt 80%, bà Nguyễn Bùi Thị Minh Hiền - Chánh văn phòng UBND TP Bảo Lộc, đã được bầu bổ sung vào thành viên ủy ban. Cũng trong phiên khai mạc, HĐND TP Bảo Lộc đã xem xét các báo cáo phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, quyết toán ngân sách địa phương năm 2017, kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo và các ý kiến, kiến nghị của cử tri và một số báo cáo khác của các ngành. 
 
Theo báo cáo của UBND TP Bảo Lộc, trong 6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội Bảo Lộc tiếp tục phát triển và ổn định, các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt. trong đó, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất tăng 9,3%, thu ngân sách nhà nước bằng 46,9% dự toán, kim ngạch xuất khẩu đạt 114 triệu USD, tỷ lệ tăng dân số 1,08%, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới là 0,97%, tỷ lệ BHYT toàn dân là 72%. Ngoài ra, các chỉ tiêu khác về văn hóa – xã hội đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND đề ra. 
 
Các đại biểu HĐND biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND TP Bảo Lộc khóa V
Các đại biểu HĐND biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND TP Bảo Lộc khóa V
Tuy nhiên, báo cáo cũng ghi nhận những tồn tại, hạn chế trong việc phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, như: Công tác chỉ đạo, điều hành về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản hiêu quả chưa cao; thu ngân sách chưa đạt so với dự toán giao và một số khoản thu chiếm tỷ trọng lớn nhưng đạt dưới 50% so với dự toán; chưa thu hút được các dự án mang tính đột phá, có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế  - xã hội của địa phương… 
 
Trên cơ sở đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, UBND TP Bảo Lộc cũng đã đề ra 15 nhiệm vụ giải pháp cho những tháng cuối năm để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng như khắc phục những tồn tại, yếu kém.
 
Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Bảo Lộc khóa V diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/7. Các chương trình của kỳ họp sẽ tiếp tục với các nội dung thảo luận tổ, chất vấn và trả lời chất vất, thông quan các Nghị quyết. 
 
ĐÔNG ANH
,
.