Bí thư chi bộ tận tụy với cuộc sống cộng đồng
Cập nhật lúc 08:37, Thứ Hai, 13/08/2018 (GMT+7)
Với vai trò là Bí thư Chi bộ thôn, đảng viên K’Séo luôn gương mẫu, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. K’Séo là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến của huyện Di Linh trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.
 
Đảng viên K’Séo (bìa trái) đang trao đổi công việc với UBMTTQ xã. Ảnh: N.Bừm
Đảng viên K’Séo (bìa trái) đang trao đổi công việc với UBMTTQ xã. Ảnh: N.Bừm

Từng giữ nhiều chức vụ Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND xã rồi Bí thư Đảng ủy xã Tân Thượng…, năm 2014, ông K’Séo nghỉ hưu và tiếp tục tham gia công tác xã hội tại địa phương, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Thôn 3 cho đến nay. 
 
Ông K’Séo chia sẻ: “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm hết sức cần thiết, nhất là đối với cán bộ, đảng viên. Mình phải gương mẫu, quan tâm đến lợi ích của dân thì dân mới nghe, mới tin và noi theo. Khi người dân đã đồng thuận, họ luôn tích cực tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới… Người dân hiểu, tất cả việc làm đó cốt yếu là mang lại hạnh phúc cho dân”. 
 
Là cán bộ luôn gắn bó với địa phương, hơn ai hết ông K’Séo rất hiểu về tâm lý, đời sống kinh tế của người dân địa phương Tân Thượng, nên thông qua các cuộc họp, ông cùng với ban nhân dân thôn tuyên truyền, vận động bà con tăng cường áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; thực hiện chương trình tái canh cà phê; chú trọng triển khai các mô hình xen canh bơ, hồ tiêu và sầu riêng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích. Đến nay, nhân dân Thôn 3 đã tái canh đạt trên 50% tổng diện tích cà phê của thôn. Riêng cá nhân ông K’Séo đã thực hiện được 3 ha, đạt 100% diện tích. 
 
Để xã Tân Thượng về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018 như quyết tâm của địa phương, thời gian qua, ông K’Séo cùng với Ban nhân dân Thôn 3 đã tổ chức họp dân để thống nhất các khoản đóng góp xây dựng hội trường thôn và đường ngõ xóm. Là đảng viên phải tiên phong gương mẫu, nên ông K’Séo đã trích hai tháng lương là 5 triệu đồng, đồng thời vận động người dân đóng góp 150 triệu đồng (500 ngàn đồng/hộ) cùng với nguồn vốn đối ứng của Nhà nước 150 triệu đồng xây dựng hội trường thôn; vận động 56 hộ dân Tổ 2, mỗi hộ đóng góp 4,6 triệu đồng để bê tông hóa 400 m đường ngõ xóm và 27 hộ Tổ 3 cũng góp kinh phí 1 triệu đồng/hộ cùng nguồn vốn đối ứng của Nhà nước 80 triệu đồng trải bê tông đường nông thôn với chiều dài gần 100 m. Hiện tại, Chi bộ và Ban nhân dân Thôn 3 đang vận động bà con tiếp tục đóng góp kinh phí để hoàn thành xong 370 m đoạn đường nông thôn còn lại. 
 
“Tuy nhận thức của một số hộ dân chưa cao, có hộ hoàn cảnh khó khăn, nhưng qua tuyên truyền, vận động, hầu hết người dân đều xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chung của toàn dân, dân là người hưởng lợi, làm cho đường làng ngõ xóm sạch đẹp, sinh hoạt của người dân và việc đến trường của con em được thuận lợi hơn” - đảng viên K’Séo nói.
 
Một đảng viên tận tụy, giản dị, luôn nhiệt huyết với cuộc sống cộng đồng và dù ở cương vị nào ông K’Séo cũng luôn gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và cấp trên giao phó. 
 
Với lối sống bình dị, ông K’Séo luôn biết lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tôn trọng ý kiến của những người xung quanh; thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ bà con về kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất, các thủ tục vay vốn tái canh, đứng ra ứng tiền xây dựng nông thôn mới… Những hành động ấy của đảng viên K’Séo luôn được bà con trong thôn, xã quý mến, tin tưởng và mến phục. Trải qua 34 năm tuổi Đảng, K’Séo luôn miệt mài, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương để mang niềm tin, một cuộc sống hạnh phúc, no ấm cho dân, đó cũng chính là niềm vui và hạnh phúc to lớn của một người đảng viên luôn tận tụy, cống hiến vì cuộc sống cộng đồng.
 
Ông K’Ber - Thường trực Đảng ủy xã Tân Thượng nhận xét: “Ông K’Séo đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, của bí thư chi bộ thôn trong việc triển khai nhiệm vụ được giao; qua đó, xây dựng Thôn 3 thành một tập thể đoàn kết, thống nhất, luôn đi đầu trong phong trào hoạt động tại địa phương. Thôn 3 được Huyện ủy Di Linh khen thưởng là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thành tích đó cũng có nhiều công lao đóng góp của ông K’Séo”.
 
NDONG BRỪM
,
.