Lãnh đạo các ngành, địa phương trả lời báo chí các vấn đề nóng trên địa bàn tỉnh
Cập nhật lúc 17:59, Thứ Hai, 06/08/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 6/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 8. Ngoài lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện các cơ quan báo chí đóng chân trên địa bàn hội nghị còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tp Đà Lạt và Tp Bảo Lộc.
 
Ông Võ Danh Tuyên - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời các cơ quan báo chí
Ông Võ Danh Tuyên - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời các cơ quan báo chí
Tại hội nghị, ông Võ Danh Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cung cấp thông tin tới báo chí về rừng và đất rừng trên địa bàn toàn tỉnh. Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 84 dự án để rừng bị phá mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn với tổng diện tích 1.157 ha. Tổng số tiền mà UBND tỉnh Lâm Đồng và Sở Tài chính phê duyệt để yêu cầu các doanh nghiệp bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng vào ngân sách Nhà nước là trên 219 tỷ. 
 
Về vấn đề quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Lạt, ông Võ Ngọc Trình – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã có những giải trình cụ thể về hoạt động của thành phố trong lĩnh vực này. Đặc biệt 4 công trình xây dựng trái phép ở khu vực Quảng Thừa, UBND thành phố Đà Lạt đã ra quyết định xử phạt. Sau 60 ngày kể từ thời điểm ra quyết định xử phạt, nếu các công trình nói trên không được tháo dỡ thành phố sẽ có biện pháp cưỡng chế. 
 
Về vấn đề xây dựng các công trình và hoạt động du lịch trái phép trên núi Đại Bình thành phố Bảo Lộc, ông Lê Trọng Tuấn – PCT UBND thành phố khẳng định:  UBND thành phố Bảo Lộc không cấp phép hoạt động du lịch và xây dựng công trình nhà tạm trên núi Đại Bình cho doanh nghiệp. Công ty Đại Bình chưa có đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh du lịch tại khu vực này. Công ty cũng đã thừa nhận hành vi sai phạm trong tổ chức các hoạt động du lịch và xây dựng tại tiểu khu 478, xã Lộc Châu. UBND thành phố Bảo Lộc đã yêu cầu Công ty chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh du lịch tại khu vực này từ 17/5/2018 và phá dở công trình sai phạm, di dời các vật kiến trúc, cây trồng và công cụ khác ra khỏi khu đất nêu trên. 
 
Ngoài ra, các vấn đề khác xảy ra trong tỉnh cũng được các cơ quan báo chí đặt ra đối với lãnh đạo các ngành, địa phương. 
 
N. Ngà
,
.