Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Tham tán Hàn Quốc
Cập nhật lúc 22:13, Thứ Sáu, 28/09/2018 (GMT+7)
* Ngày 2/1/2019, Hàn Quốc sẽ nối lại các chuyến bay thẳng đến Đà Lạt.
* Hàn Quốc muốn hợp tác với Lâm Đồng về mô hình du lịch Jeju Olle.
 
(LĐ online) - Ngày 28/9, tại Đà Lạt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa đã có buổi tiếp xã giao ông Ahn Seong-ho – Tham tán thuộc Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Tp.HCM và ông Kang Sang-won – Giám đốc Công ty Ever Sky (Hàn Quốc).
 
Đoàn công tác của Tổng lãnh sự Hàn Quốc ở TpHCM làm việc với tỉnh Lâm Đồng
Đoàn công tác của Tổng lãnh sự Hàn Quốc ở TpHCM làm việc với tỉnh Lâm Đồng
Trong buổi tiếp xã giao, ngài Tham tán trình bày một số vấn đề về hợp tác, phát triển du lịch giữa Hàn Quốc và Lâm Đồng. Ông nhấn mạnh, tháng 12 năm ngoái, Hàn Quốc đã mở chuyến bay thẳng từ Inchoen sang Đà Lạt, thu hút khoảng 4 ngàn lượt khách. Tỉnh Lâm Đồng đã giúp đỡ rất nhiều để có được kết quả trên. Cuối tháng 8 vừa qua, tỉnh Lâm Đồng cũng có một đoàn công tác sang Hàn Quốc tham dự một hội chợ du lịch - thu hút khoảng 8-10 ngàn lượt khách, nên rất nhiều người dân Hàn Quốc đã biết Đà Lạt. 
 
Ngài Tham tán cho biết, đầu tháng 1/2019, phía Hàn Quốc sẽ nối lại đường bay thẳng sang Đà Lạt từ Inchoen và Jeju bằng máy bay lớn hơn với lượng khách nhiều hơn. Tuy nhiên, những lần trước, khi khách Hàn nhập cảnh, do chỉ có 1 cửa kiểm soát an ninh, nên thời gian làm thủ tục kéo dài. Vì vậy, ngài Tham tán mong rằng Lâm Đồng sẽ tiếp tục hỗ trợ và cải thiện về thời gian xuất nhập cảnh và các vấn đề an ninh, kể cả việc lưu trú và ăn uống... Ngài Tham tán cũng trao đổi về sự cố đáng tiếc khiến một du khách Hàn vừa thiệt mạng. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa tiếp ngài Tham tán Hàn Quốc Ahn Seong-ho
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa tiếp ngài Tham tán Hàn Quốc Ahn Seong-ho
Tại buổi gặp mặt, ông Ahn Seong-ho và ông Kang Sang-won đã giới thiệu về một sản phẩm du lịch của đảo Jeju và muốn hợp tác với Lâm Đồng. Đó là Jeju Olle Trail - đi bộ, tham quan những ngôi làng, ngắm cảnh tự nhiên. Sản phẩm du lịch Jeju Olle gần gũi với thiên nhiên, có riêng một cơ quan quản lý và đã hợp tác với Mông Cổ. Theo ông Kang, người Hàn thích núi và thiên nhiên, nên Jeju đã phát triển phẩm du lịch này. Jeju và Đà Lạt có cảnh trí giống nhau và Cơ quan quản lý sản phẩm Jeju Olle muốn hợp tác với Lâm Đồng, muốn đầu tư hạ tầng du lịch không phá hủy thiên nhiên như Nhật Bản và Mông Cổ đã làm…
 
Ông Kang cho biết, tháng 4 ở Jeju rất đẹp vì có nhiều hoa và thời tiết dễ chịu. Ông muốn mời chính quyền tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt thăm Jeju và tham quan mô hình Jeju Olle. Ông Kang thông tin một điều thú vị, đó là các tỉnh thành khác của Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội... phải bỏ tiền ra để quảng cáo ở Hàn Quốc, nhưng vì yêu Đà Lạt, nên Công ty ông đã bỏ tiền ra quảng bá cho Đà Lạt. 
 
Để xúc tiến chương trình hợp tác với Lâm Đồng, ông Kang đề nghị Lâm Đồng cử nữ nghệ sĩ Violin Hàn Quốc J.Mi – người thể hiện rất thành công MV “Xin chào Việt Nam” quay tại các thắng cảnh của Việt Nam, làm đại sứ du lịch cho Lâm Đồng. Cô sẽ tới biểu diễn và quảng bá ở các sự kiện của Đà Lạt – Lâm Đồng. Ngoài ra, ông Kang còn muốn tỉnh quan tâm đến Tập đoàn CJ – họ không những muốn đầu tư vào du lịch, mà còn là nông nghiệp và thực phẩm nữa.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cảm ơn ngài Tham tán và đoàn công tác. Trên cơ sở đề nghị của ngài Tham tán và ông Kang, tỉnh Lâm Đồng rất cảm ơn cá nhân hai ông và các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến Lâm Đồng tìm hiểu và đầu tư; cũng như đã quảng bá Lâm Đồng đến rất nhiều người Hàn Quốc.  
 
Liên quan đến chuyến bay thẳng Hàn Quốc – Đà Lạt đầu tháng 1/2019, tỉnh sẽ chỉ đạo để phía sân bay và các cơ quan liên quan để tạo điều kiện thuận lợi nhất. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc phải trao đổi ngay các vấn đề gặp phải. Khi khách đông thì các vấn đề an ninh, an toàn rất quan trọng, tỉnh cũng sẽ chỉ đạo để có sự đón tiếp chu đáo.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định, tỉnh rất ủng hộ chương trình hợp tác du lịch. Sau buổi gặp gỡ này, phía Jeju kết nối với Sở VHTT&DL và Trung tâm XTĐTTM&DL để trao đổi cụ thể. Về việc cử nghệ sĩ Violin J.Mi làm đại sứ du lịch, phía Hàn Quốc sẽ làm việc Sở Ngoại vụ để Sở này thực hiện các thủ tục tiếp theo. 
Phó Chủ tịch Phan Văn Đa cũng cho biết, mối quan hệ giữa Lâm Đồng và Tập đoàn CJ rất tốt. CJ nhiều năm đến Lâm Đồng trao học bổng, nên tỉnh sẽ rất ủng hộ nếu họ đầu tư thêm lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.  
 
Thay mặt chính quyền tỉnh Lâm đồng, ông Đa cũng ghi nhận và cảm ơn lời mời sang Hàn Quốc thăm Jeju và mô hình du lịch Jeju Olle. Trước mắt, cuối tháng 11 này, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ dẫn đầu một đoàn cán bộ cấp cao sang Hàn Quốc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và mong muốn sẽ có thêm các chương trình kết nối hợp tác khác. 
 
LÊ HOA
,
.