Sẽ tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi 5 năm 2 lần
Cập nhật lúc 19:02, Thứ Sáu, 07/09/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 7/9, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Tổng kết hội thi bí thư chi bộ giỏi tỉnh Lâm Đồng năm 2018. Các đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Hiệp – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Duy Hùng – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Thường trực các huyện, thành ủy đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các bí thư chi bộ đạt giải cao ở hội thi cấp huyện. 
 
Chủ trì hội nghị
Chủ trì hội nghị

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy: Công tác tổ chức Hội thi ở cấp cơ sở và cấp huyện theo đúng yêu cầu đề ra. Nhiều địa phương làm tốt công tác tuyên truyền nên tạo sự lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Nhiều địa phương có sự gia công, đầu tư kỹ nên có nhiều phần thi sáng tạo, chất lượng. 95% số thí sinh tham gia dự thi nắm vững kiến thức nội dung. 
 
Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng rộng lớn tạo sức lan tỏa cao trong cả hệ thống chính trị. Qua đó góp phần nâng cao năng lực công tác và bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Đảng cho các cấp ủy, bí thư chi bô. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập phát sinh trong tổ chức Hội thi như việc xây dựng câu hỏi, tình huống còn chung chung, có sự trùng lặp bài thuyết trình của các thí sinh, tình huống không sát với thực tiễn…
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Kết quả Hội thi ở cấp cơ sở có 2.578 chi bộ/ 3.385 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tham gia Hội thi, chiếm tỷ lệ 76,1%. Trong đó, có 1.341/ 1.540 chi bộ thôn, tổ dân phố; có 2.195 bí thư chi bộ, 379 phó bí thư và 4 đảng viên dự thi; có 289 thí sinh là người DTTS; và có 187 chi bộ miễn thi chiếm 7,2%, 194 chi bộ không tham gia thi chiếm 4,9%. Qua hội thi đã chọn được 381 đồng chí đạt giải cao để thi cấp huyện.
 
Ở cấp huyện và tương đương có 599 thí sinh tham gia hội thi. Kết quả có 235 đồng chí đạt giải. Trong đó, có 19 giải Nhất, 33 giải Nhì, 53 giải Ba và 130 giải Khuyến khích.
 
 Đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các địa phương cũng như bí thư các chi bộ cơ sở tiêu biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm rút ra qua việc tổ chức hội thi. Đồng thời các đại biểu cũng đã bày tỏ những vấn đề cụ thể còn tồn tại cần khắc phục. Đặc biệt dịp này các đại biểu cũng đã đề xuất những kiến nghị cụ thể về thời gian, nội dung và cách thức tổ chức hội thi sắp tới. 
 
Dịp này, Tỉnh ủy Lâm Đồng tặng Bằng khen cho 2 đảng bộ cấp huyện là Đạ Huoai và Bảo Lâm; 4 đảng bộ cơ sở gồm Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, xã Hòa Ninh (huyện Di Linh), thị trấn Đạ Tẻh (huyện Đạ Tẻh), xã Ka Đơn (huyện Đơn Dương); và 32 đồng chí đạt giải cao hội thi cấp huyện. 
 
Đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho 2 đảng bộ cấp huyện và  4 đảng bộ cơ sở có thành tích tiêu biểu trong tổ chức Hội thi
Đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen
của BTV Tỉnh ủy cho 2 đảng bộ cấp huyện và 4 đảng bộ cơ sở có thành tích tiêu biểu trong tổ chức hội thi

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Đức Quận đánh giá cao kết quả hội thi. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh một số vấn đề cần chú ý trong việc tổ chức hội thi lần sau: Quán triệt và nâng cao nhận thức chung về vai trò nhiệm vụ của chi bộ trong lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở cũng như công tác xây dựng Đảng hiện nay. Thực hiện nghiêm túc hiệu quả văn bản của Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương và chỉ thị của tỉnh về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên. Tiếp tục quan tâm bồi dưỡng nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở. Lấy kết quả sự lan tỏa của hội thi lần này để tuyên truyền sâu rộng và gắn với các phong trào thi đua ở cơ sở. 
 
Hội nghị cũng đã thống nhất sẽ tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi 5 năm 2 lần.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hội thi
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hội thi

N. Ngà
,
.