Ðảng viên trẻ ở Ban CHQS TP Ðà Lạt
Cập nhật lúc 08:36, Thứ Tư, 10/10/2018 (GMT+7)
Thời gian qua, Ðảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) TP Ðà Lạt luôn tổ chức quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Ðảng, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, nhiệm vụ công tác Ðảng, công tác chính trị, đạo đức, lối sống đến 100% cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, nâng cao sức mạnh sẵn sàng chiến đấu, luôn nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đối với các đảng viên trẻ đang sinh hoạt trong chi đoàn. 
 
Thượng úy Nguyễn Hữu Thọ tích cực tìm hiểu, nghiên cứu các tư liệu, sách báo thông tin  về công tác Đoàn
Thượng úy Nguyễn Hữu Thọ tích cực tìm hiểu, nghiên cứu các tư liệu, sách báo thông tin về công tác Đoàn

Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng - Chính trị viên Ban CHQS TP Đà Lạt cho biết: Việc tăng cường quản lý, giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ luôn được Ban CHQS TP Đà Lạt thực hiện nghiêm túc. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào hành động cách mạng, hướng vào phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang thành phố, nhất là việc khó, việc mới, việc quan trọng, gắn kết chặt chẽ với các phong trào của tuổi trẻ trong tỉnh; phát huy vai trò nòng cốt của thanh niên Quân đội xung kích thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, thực hiện các chương trình, dự án, cuộc vận động hướng về biên giới, biển đảo; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
Hiện nay, Chi đoàn Cơ quan Quân sự (CQQS) TP Đà Lạt có tổng số 5 đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt. Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, Chi đoàn đã tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp trên đến tất cả đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn. Tổ chức tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin, thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, phối hợp cùng Thành Đoàn TP Đà Lạt tổ chức giao lưu với 130 đoàn viên lên đường nhập ngũ, tổ chức Hội trại tòng quân đạt nhiều kết quả thiết thực. 
 
Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Văn Hải là một đảng viên trẻ đang sinh hoạt trong Chi đoàn, trong năm đồng chí đã được biểu dương là một trong những người có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hay, Thượng úy Nguyễn Hữu Thọ đã tích cực học tập, nghiên cứu để đoạt giải nhất trong phần thi thực hành giảng bài, soạn bài, trình chiếu theo đề bài và kiến thức do Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng tổ chức để đưa Ban CHQS TP Đà Lạt đoạt giải nhất toàn đoàn. 
 
Ngoài ra, các hoạt động phong trào cũng được những đảng viên trẻ của Chi đoàn thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản. Trong đó, nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu, sẵn sàng chiến đấu, tham gia các hoạt động tình nguyện trong thanh niên gắn với nhiệm vụ trọng tâm “Tuổi trẻ Đà Lạt chung tay xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới”, phát huy đội hình tình nguyện tại chỗ gắn với “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” được triển khai đến các phường trong thành phố. Công tác dân vận cũng được các đảng viên trẻ đang sinh hoạt trong Chi đoàn tham gia tích cực và là nòng cốt trong việc thực hiện. 
 
Bên cạnh đó, hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa - văn nghệ cũng được đảng viên trẻ đang sinh hoạt trong Chi đoàn hưởng ứng tích cực. Chi đoàn CQQS thành phố đã phối hợp cùng các chi đoàn bạn trong cụm thi đua tham gia nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng; tham gia các giải bóng đá, bóng chuyền được tổ chức nhân các dịp lễ, tết; giao lưu văn nghệ với các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn nơi đóng quân...
 
Đại úy Trần Phú Duyệt - Bí thư Chi đoàn phân tích: Đảng viên trẻ là những người năng động, sáng tạo, có tinh thần cống hiến và dám nghĩ, dám làm. Chính vì vậy, họ rất cần được các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy đơn vị tạo điều kiện để phát huy những phẩm chất trên. Song song với đó là tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để nâng cao nhận thức về Đảng, về giai cấp cho thanh niên. Tích cực triển khai thưc hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chăm lo bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng từ đoàn viên, thanh niên. 
 
Có thể nói, việc các đảng viên trẻ ở Ban CHQS TP Đà Lạt tham gia sinh hoạt Chi đoàn đã phát huy được vai trò của đảng viên trẻ trong các phong trào Đoàn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng và quân sự địa phương.
 
ÐỨC TÚ
,
.