Đoàn đại biểu Quốc hội làm việc với UBND tỉnh
Cập nhật lúc 17:02, Thứ Ba, 09/10/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 9/10, để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đạt kết quả, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Tạo - Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa. 
 
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội và UBND tỉnh
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội và UBND tỉnh

Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương quan tâm giải quyết các vấn đề giao thông như chấp thuận chủ trương đưa Dự án cải tạo tuyến đường Quốc lộ 27 (đoạn km 83 – km 174) với tổng mức đầu tư khoảng 350 tỷ đồng vào công trình cấp bách, bố trí vốn bằng nguồn dự phòng Trung ương trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. Kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đầu tư bổ sung nâng cấp cải tạo đoạn đường đèo Mimosa vì hiện nay tuyến đường cửa ngõ đi vào thành phố Đà Lạt đã xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn giao thông. 
 
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng kiến nghị Văn phòng Chính phủ có văn bản thay thế công văn cũ thống nhất trên toàn quốc cho phép các đơn vị trường học được phép tuyển dụng nhân viên y tế, kế toán vì các vị trí này đòi hỏi phải được đào tạo về chuyên môn, không thể kiêm nhiệm. Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm hoàn thiện chương trình các môn học, các hoạt động giáo dục theo hướng tinh gọn, giảm tải, gắn với thực tế trải nghiệm sáng tạo. Đề nghị Bộ Giáo dục tham mưu đề xuất Chính phủ tiếp tục cho thực hiện bảo lưu phụ cấp ưu đãi cho nhà giáo và cán bộ quản lý khi được điều động về Sở Giáo dục…
 
Đại diện các sở, ngành liên quan đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH về việc đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định nội dung đề xuất của Bộ LĐ – TB và XH tăng mức vay vốn ưu đãi hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo lên 40 triệu đồng/hộ. Đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông cần có chính sách hỗ trợ giống tằm, hỗ trợ về nhập khẩu kén tằm; đồng thời sớm phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng để các địa phương, đơn vị chủ rừng có cơ sở xây dựng kế hoạch sử dụng đất, phương án sử dụng rừng.
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri các địa phương về những tồn tại, bất cập liên quan đến các lĩnh vực và sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương sớm trả lời thắc mắc, kiến nghị của cử tri.
 
Các ý kiến kiến nghị của UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan cũng như của cử tri Lâm Đồng sẽ được Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng tổng hợp báo cáo trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6 diễn ra từ 22/10 - 20/11 tại Hà Nội.
 
Nguyệt Thu
,
.