Nữ quân nhân giàu nghị lực
Cập nhật lúc 08:41, Thứ Tư, 31/10/2018 (GMT+7)
Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Lê Thị Hiệp, nhân viên văn thư - bảo mật, Ban CHQS thành phố Bảo Lộc được biết đến là một người đầy bản lĩnh, lạc quan và trách nhiệm, giàu nghị lực. Ở chị luôn là nguồn cảm hứng cho cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố vươn lên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.
 
Thượng úy Lê Thị Hiệp (ngoài cùng bên trái) cùng các chị Tổ phụ nữ số 5 thể hiện phần thi khéo tay tại hội thi nấu ăn chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2018
Thượng úy Lê Thị Hiệp (ngoài cùng bên trái) cùng các chị Tổ phụ nữ số 5 thể hiện phần thi khéo tay tại hội thi nấu ăn chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2018

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ chị Lê Thị Hiệp đã ước mơ trở thành người nữ chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ”. Năm 1996, chị viết đơn tình nguyện nhập ngũ và được rèn luyện, học tập, trưởng thành trong Quân đội. Hơn 22 năm công tác, qua nhiều đơn vị khác nhau, năm 2015, chị được điều về công tác tại Ban CHQS thành phố Bảo Lộc. Trên cương vị là nhân viên văn thư - bảo mật, chị Hiệp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm nền nếp công tác văn thư, bảo mật, quản lý con dấu, công văn, tài liệu, đặc biệt là tài liệu mật bảo đảm đúng thủ tục, nguyên tắc, an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, để kịp thời nắm bắt, tiếp thu những cái mới, chị Lê Thị Hiệp luôn chủ động liên hệ với cơ quan cấp trên, với các đồng nghiệp cả trong và ngoài đơn vị để nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, kinh nghiệm công tác, nhất là việc cụ thể hóa về thể thức, kỹ thuật soạn thảo, trình bày văn bản, tạo sự thống nhất trong nhận thức, hình thức, nội dung. Chính vì vậy, đến nay, chất lượng soạn thảo, ban hành, quản lý, lưu trữ văn bản, tài liệu ở Ban CHQS thành phố Bảo Lộc đã có tiến bộ rõ nét, chính quy, thống nhất. Toàn bộ hệ thống văn bản đi, đến, quản lý tài liệu lưu trữ đều được áp dụng trên hệ thống mạng LAN rất an toàn và tiện ích, đạt chất lượng cao. 
 
Những công việc nghe tưởng chừng đơn giản ấy, song chứa đựng trong đó bằng cả tấm lòng, sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của người nữ quân nhân đối với công việc.
 
Bên cạnh đó, chị còn đảm nhận trách nhiệm Tổ trưởng Tổ phụ nữ số 5 thuộc Hội Phụ nữ cơ sở LLVT tỉnh (gồm 6 huyện, thành phố phía Nam trong tỉnh). Là “chị cả” trong số 10 chị em phụ nữ công tác, sinh hoạt cách xa nhau, chị Hiệp thường xuyên liên lạc động viên chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động gây quỹ hội; thực hiện có hiệu quả phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Với sự nỗ lực không ngừng của chị Hiệp và các chị em phụ nữ đã tạo được lòng tin, sự quý trọng và nể phục của các cấp chỉ huy, đồng đội trong đơn vị.
 
Ở cơ quan là vậy, nhưng ít ai biết rằng trong người phụ nữ ấy luôn mang nặng nỗi niềm riêng khi trở về với tổ ấm gia đình. Vợ chồng chị có hai cháu (một gái, một trai) thì không may cháu trai bị bệnh bẩm sinh, mọi việc trong nhà từ lớn đến bé đều dồn lên đôi vai chị. 
 
“Có nhiều đêm phải thức trắng vì bệnh tình của cháu, song dù hoàn cảnh khó khăn đến mấy mình cũng phải cố gắng vượt qua, không để việc riêng ảnh hưởng đến công việc chung của đơn vị”. Những lời chia sẻ từ chị toát lên nghị lực phi thường, biểu hiện sinh động về tinh thần vượt khó vươn lên của người phụ nữ Việt Nam nhân hậu, đảm đang, chịu thương, chịu khó, giỏi việc nước, đảm việc nhà.
 
VÕ HỒNG PHONG
,
.