Quán triệt triển khai thực hiện các văn bản về công tác văn thư lưu trữ
Cập nhật lúc 17:19, Thứ Hai, 05/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 5/11, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản về công tác văn thư, lưu trữ Đảng. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Quốc Toán - Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đảng đoàn của tỉnh.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đức Quận phát biểu tại hội nghị
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đức Quận phát biểu tại hội nghị
Tham dự hội nghị trực tiếp tại Hội trường Tỉnh ủy có 150 đại biểu là các trưởng, phó trưởng phòng; công chức văn thư, lưu trữ; chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy, các ban xây dựng Đảng, các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Báo Lâm Đồng và Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các huyện, thành trong toàn tỉnh. 
 
Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Toán đã trình bày, quán triệt một số nội dung chính liên quan đến công tác văn thư, lưu trữ như: Đề án phát triển công tác văn thư, lưu trữ Đảng và tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2018 – 2025, tầm nhìn đến năm 2035 của Văn phòng Trung ương; Quy định số 66 – QĐ/TW, ngày 06/02//2017 của Ban Bí thư Trung ương về thể loại, thẩm quyền ban hành, thể thức văn bản của Đảng; Hướng dẫn số 36 – HD/VPTW, ngày 3/4/2018 của Văn phòng Trung ương Đảng về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản của Đảng; Thông báo số 800 – TB/VPTW/ub, ngày 17/11/2017 của Văn phòng Trung ương Đảng thông báo ý kiến của Thường trực Ban Bí thư tại Hội nghị toàn quốc công tác văn thư, lưu trữ Đảng, tổ chức chính trị - xã hội. 
 
Các đại biểu tham dự hội nghị trực tiếp tại Hội trường Tỉnh ủy
Các đại biểu tham dự hội nghị trực tiếp tại Hội trường Tỉnh ủy
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận nhấn mạnh, công tác văn thư lưu trữ có vai trò hết sức quan trọng đối với tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Công tác văn thư lưu trữ cũng như đội ngũ cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ luôn được Thường trực Tỉnh ủy quan tâm. Thời gian qua, công tác văn thư, lưu trữ của Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội của Lâm Đồng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những khó khăn hạn chế.
 
Chính vì vậy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã đề nghị các cán bộ tham gia hội nghị cần tiếp thu, nghiên cứu kỹ các nội dung, đề án, hướng dẫn, quy định, thông báo mới của Trung ương để vận dụng hiệu quả vào công tác chuyên môn nghiệp vụ của mình. Từ đó, góp phần đưa công tác văn thư, lưu trữ của địa phương ngày càng đổi mới, khoa học, hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả…
  
DUY DANH
,
.