"Trung tâm" tạo sự đoàn kết trong chi bộ
Cập nhật lúc 08:53, Thứ Hai, 19/11/2018 (GMT+7)
Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đại tá Dương Quang Huy - nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lạc Dương luôn nêu gương “đảng viên đi trước” khi đã về nghỉ hưu. Trên 6 năm đảm nhận vai trò Bí thư Chi bộ Tổ dân phố (TDP) Ðồng Tâm - thị trấn Lạc Dương, ông đã tạo ra nề nếp và chất lượng sinh hoạt Chi bộ TDP, trở thành điểm sáng của các chi bộ ở địa phương.
 
Ông Dương Quang Huy luôn nỗ lực, hết mình trong công việc, xây dựng Chi bộ TDP Đồng Tâm trong sạch, vững mạnh
Ông Dương Quang Huy luôn nỗ lực, hết mình trong công việc, xây dựng Chi bộ TDP Đồng Tâm
trong sạch, vững mạnh

“Nói đúng, làm trúng” 
 
Đó là phương châm làm việc của Bí thư Chi bộ TDP Đồng Tâm - Dương Quang Huy. “Trong vai trò “đầu tàu” một chi bộ TDP có hơn 90% đảng viên, trong đó, nhiều người nguyên là lãnh đạo huyện, thì phải cố gắng hạn chế thấp nhất những sơ suất của người đứng đầu chi bộ. Đặc biệt, phải nói cho đúng, trúng chủ trương của Đảng và Nhà nước để vận dụng hiệu quả tại TDP”, ông Huy chia sẻ. 
 
Nỗ lực làm tròn vai trò của người đứng đầu chi bộ, ông luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công tác hay phong trào. Từ khi được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, ông đem hết tâm huyết của mình để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. 5 năm liền (2012 - 2017), Chi bộ TDP Đồng Tâm đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Đặc biệt, năm 2016, Chi bộ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011 - 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Hơn 6 năm làm Bí thư Chi bộ, ông Huy luôn chú trọng thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt dưới cờ hay sinh hoạt định kỳ của Chi bộ TDP, qua đó, chất lượng sinh hoạt ngày càng được nâng lên. Mỗi kỳ sinh hoạt có 85% đảng viên trở lên tham gia. Đồng thời, ông chỉ đạo duy trì tổ chức Hội nghị đảng viên theo Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Quy định 19-QĐ/TU của Tỉnh ủy Lâm Đồng về “Đảng viên đang công tác ở cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú”. Từ năm 2012 đến nay, ngoài những đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ, tất cả cán bộ, đảng viên đang công tác ở các cơ quan, đơn vị hiện sinh sống ở TDP Đồng Tâm đều tham gia chào cờ tại TDP vào 6 giờ 30 phút sáng thứ hai đầu tháng, sau đó mới về cơ quan chào cờ và làm việc. Bên cạnh đó, ông cùng tập thể chi ủy thường xuyên tổ chức giao ban giữa chi bộ với các tổ chức đoàn thể trong TDP, định kỳ vào tối ngày 5 hàng tháng để cùng triển khai nhiệm vụ của Chi bộ, TDP. Qua đó, tạo sự đồng thuận, thống nhất về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. 
 
Làm hết mình để dân quý, dân tin
 
Để làm được vậy, ngay từ khi đảm nhận vai trò Bí thư Chi bộ TDP, ông Huy không ngừng học tập. Bởi, “trước kia làm việc theo tác phong quân đội, nay làm việc gần dân nên phải học để làm sao mọi thứ dân dễ hiểu, phải gắn liền với thực tế khu dân cư. Mọi lời nói hay việc làm phải cụ thể, thiết thực, nhất là phải gương mẫu để dân thấy, dân tin”, ông tâm sự.
 
Cũng kể từ đó, hành trang của ông luôn mang bên mình là những quyển ca dao, tục ngữ, từ điển tiếng Việt… để ông nghiên cứu, tìm ra những từ ngữ nói sao cho gần với dân nhất. Ông không ngừng học hỏi, từ việc đánh máy vi tính, soạn văn bản hay lên mạng cập nhật thông tin để khi họp chi bộ triển khai đến đảng viên. 
 
Với tinh thần làm hết mình, làm hết trách nhiệm thì việc ông cùng các tổ chức đoàn thể trong TDP vận động thành công người dân hiến hơn 7.000 m2 đất để nâng cấp đường giao thông và tự nguyện làm lại cổng, hàng rào, trồng hoa hai bên đường… nhằm xây dựng cảnh quan khu dân cư xanh - sạch - đẹp là điều dễ hiểu. Từ những việc làm của mình, ông luôn được dân quý, dân tin. Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, tỷ lệ cử tri TDP Đồng Tâm đi bỏ phiếu đạt 100%. Trong những năm qua, công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được đảm bảo, không xảy ra tệ nạn xã hội. Nhiều năm liền, TDP Đồng Tâm được công nhận “Khu dân cư văn hóa”, trở thành đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua và mọi hoạt động của thị trấn Lạc Dương. Bản thân ông Huy nhiều năm liền được Huyện ủy Lạc Dương tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có thành tích xuất sắc công tác chi bộ 5 năm liên tục (2012 - 2017). Trong Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi” huyện Lạc Dương năm 2018, Bí thư Chi bộ Dương Quang Huy đã đoạt giải nhất. Là 1 trong 3 gương điển hình được UBMTTQVN huyện Lạc Dương chọn để UBMTTQVN tỉnh tôn vinh “Gương sáng đời thường” cấp tỉnh lần I, Bí thư Chi bộ TDP Đồng Tâm Dương Quang Huy điềm đạm: “Thành tích là của cả tập thể chi bộ và TDP, mình chỉ là người nhận thay”.    
 
“Tất cả các hoạt động của chi bộ hay TDP thì Đồng Tâm đều dẫn đầu và được Đảng ủy thị trấn lấy làm điểm. Vừa qua, tổ công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy dự sinh hoạt định kỳ tại các Chi bộ TDP đánh giá rất tốt chi bộ TDP Đồng Tâm. Trong đó, phải kể đến vai trò của Bí Thư chi bộ Dương Quang Huy. Đồng chí rất nhiệt tình trong công việc, chu đáo trong tổ chức họp Chi bộ, lãnh đạo chi bộ TDP đạt nhiều kết quả và tích cực tham gia xây dựng Đảng tại Đảng ủy thị trấn cũng như Đảng bộ huyện”, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lạc Dương - Bùi Văn Thụy nhận xét. 
 
TUẤN HƯƠNG
,
.