Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng trong CAND
Cập nhật lúc 17:18, Thứ Hai, 07/01/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 7/1, tại TP Đà Lạt, Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương đã khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong CAND năm 2018 với sự tham dự của Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng khoảng 200 học viên đến từ Công an các đơn vị, địa phương.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc tại Công an Lâm Đồng
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc tại Công an Lâm Đồng
Tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ là các đồng chí thành viên Ủy ban chuyên trách của Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là lớp tập huấn nghiệp vụ thứ 4 do Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức, diễn ra trong bối cảnh có nhiều thay đổi về tổ chức bộ máy và tổ chửc đảng trong CAND. 
 
Tại lễ khai mạc, Đại tá Lê Quốc Hùng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an trung ương cho biết, năm 2018, lực lượng CAND đã đi đầu trong sắp xếp tổ chức tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, theo tình thần Nghị quyết Trung ương 6 và Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị. Đây là bước kiện toàn, sắp xếp có quy mô lớn, ảnh hưởng rộng, bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng. 
 
Giảng viên tham gia truyền đạt đều là những đồng chí có nhiều kinh nghiệm, trong đó cả Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương trực tiếp truyền đạt với lớp học một chuyên đề. Tại lễ khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã nhấn mạnh tới vai trò đặc biệt quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong CAND hiện nay. Qua đợt tập huấn này, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu và vận dụng những kiến thức đã đươc bồi dưỡng vào xử lý, giải quyết những tình huống thực tế, tránh bệnh hình thức, sáo rỗng... Sau lễ khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trực tiếp đứng lớp với chuyên đề “Áp dụng khoa học tư duy trong hệ thống công tác kiểm tra, giám sát thích ứng với bối cảnh hiện nay”. 
 
Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã dự hội nghị Công tác Công an năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của Công an tỉnh Lâm Đồng. 
 
C.PHONG
,
.