Góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ VIII
Cập nhật lúc 16:52, Thứ Sáu, 11/01/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 11/1, UBMTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ VIII với sự tham dự, góp ý của các vị nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Hội nghị dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh.
 
Toàn cảnh buổi góp ý dự thảo báo cáo chính trị
Toàn cảnh buổi góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị

Thực hiện kế hoạch của UBMTTQ tỉnh, Tiểu ban Nội dung Đại hội xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị và tổ chức lấy ý kiến góp ý từ các đại biểu nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. 
 
Nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng của các đồng chí lão thành, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cho bản dự thảo báo cáo chính trị về chủ đề, tiêu đề báo cáo chính trị. Đại hội diễn ra trong bối cảnh địa phương, đất nước và công tác Mặt trận có một số yêu cầu, nhiệm vụ mới. Nhiều đại biểu thống nhất với chủ đề đại hội theo phương án 2 đó là “ Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”. Thống nhất với tiêu đề Báo cáo chính trị theo phương án 1 “Tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của MTTQ Việt Nam các cấp, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, đồng thuận xã hội, xây dựng Lâm Đồng phát triển toàn diện và bền vững”.
 
Về nội dung Dự thảo Báo cáo chính trị các đại biểu bày tỏ ý kiến làm sao báo cáo chính trị phải mang dáng dấp của Mặt trận Tổ quốc, phải thể hiện được màu sắc dân chủ  - đoàn kết, phải khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận và các đoàn thể, mọi hoạt động đều phải vì dân, gần dân, hiểu dân để làm sao dân tin Đảng, tin chế độ ta. MTTQ cần phát huy vai trò, trách nhiệm hơn nữa trong việc khẳng định nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường quan hệ mật thiết với dân, đẩy mạnh công tác dân vận trong đoàn thể chính trị - xã hội, cần quan tâm chú trọng đến đội ngũ trí thức, quan tâm giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng, quan tâm chăm lo cho người nghèo nhiều hơn nữa…
 
Các ý kiến góp ý chất lượng, tâm huyết của các đại biểu sẽ được Tổ soạn thảo tổng hợp, ghi nhận và chỉnh sửa cho phù hợp nhằm hoàn chỉnh Dự thảo Báo cáo trình Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
 
Nguyệt Thu
,
.