Gặp mặt đối thoại các nhà đầu tư trong khu công nghiệp
Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động
Cập nhật lúc 11:23, Thứ Bảy, 16/03/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp quản lý nhà nước và gặp mặt đối thoại các nhà đầu tư trong khu công nghiệp. Với sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước liên quan, các tổ chức tín dụng và đại diện các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhiều vấn đề liên quan đã được đưa ra bàn thảo tìm hướng giải quyết.
 
Tính tới 15/3/2019, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 70 doanh nghiệp/dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực, trong đó có 20 doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài). Tổng vốn đầu tư đăng ký trên 3.637 tỷ đồng và 83,61 triệu USD, diện tích đất trên 152 ha và 9.586 người lao động.
 
Sản xuất gỗ trong KCN Phú Hội
Sản xuất gỗ trong KCN Phú Hội
Năm 2018, tổng doanh thu đạt trên 7.243 tỷ đồng, xuất khẩu đạt xấp xỉ 198 triệu USD, chiếm tỷ lệ 30% giá trị xuất khẩu toàn tỉnh. Thực hiện 2 tháng đầu năm 2019 doanh thu đạt 1. 548 tỷ, xuất khẩu đạt trên 40 triệu USD và nội tiêu trên 629 tỷ đồng. 
 
Trong năm 2018, Lâm Đồng đã giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp như hoàn thành hệ thống chiếu sáng tại KCN Phú Hội và KCN Lộc Sơn. Đã đầu tư xây dựng đoạn đường từ cầu dẫn vào KCN Phú Hội, dự kiến hòan thành và đưa vào sử dụng trong năm 2019. Đã có nhà đầu tư triển khai thi công hệ thống cấp nước sạch cho các doanh nghiệp tại KCN Lộc Sơn, hiện đang thi công lắp đặt hệ thống đường ống cấp nước trong KCN. Hệ thống bưu chính viễn thông đã đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư trong KCN. 
 
Đánh giá chung các DN trong KCN đã hoạt động ổn định, góp phần tăng trưởng kinh tế của địa phương, tạo việc làm cho người lao động với thu nhập ổn định, giải quyết vùng nguyên liệu rau hoa, chè, cà phê Lâm Đồng . 
 
Trong cuộc gặp mặt, nhiều nhà đầu tư đã nêu những vấn đề còn tồn tại như vấn đề môi trường, vấn đề an ninh chưa được bảo đảm, thắc mắc về chính sách thuế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp… Ngay trong hội nghị, các cơ quan chức năng đã trả lời trực tiếp những vấn đề được nêu và với những câu hỏi cần câu trả lời kỹ, cơ quan chức năng sẽ trả lời cụ thể bằng văn bản. Nhiều vấn đề không liên quan trực tiếp tới chức năng của Lâm Đồng, doanh nghiệp cũng nhận được sự hỗ trợ thông tin và phối hợp giải quyết.
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tham gia hội nghị khẳng định các nhà đầu tư trong các KCN đã hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương. Ông cam kết, Lâm Đồng sẽ thực hiện mọi hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất. 
 
D.QUỲNH
 
 
,
.