Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận cho cán bộ cơ sở
Cập nhật lúc 17:39, Thứ Ba, 16/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận. 
 
 
Tham dự có hơn 120 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận các huyện, thành; trưởng, phó khối dân vận cấp xã và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các phường, xã, thị trấn trên phạm vi toàn tỉnh.
 
Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 16 - 18/4). Các học viên sẽ nghiên cứu các chuyên đề tập trung vào những nội dung chính về công tác dân vận, như: Công tác dân vận chính quyền cơ sở, việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Một số nội dung cơ bản của phong trào thi đua “dân vận khéo”; Công tác dân tộc, công tác xây dựng cốt cán trong tôn giáo; Việc xây dựng lực lượng cốt cán và phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng người Hoa; Một số vấn đề về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tình hình mới…
 
Dự khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu: Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận sẽ tóm lược và hệ thống lại toàn bộ nội dung công tác dân vận. Trong quá trình học tập, các học viên cùng thảo luận, trao đổi, đối thoại thực tế để cùng với các giảng viên trao đổi kinh nghiệm, giải quyết các vấn đề phát sinh từ cơ sở. Đây cũng là dịp để giúp cán bộ dân vận cơ sở bổ sung, cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận và nâng cao năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và công tác dân vận trong tình hình mới.
 
NGUYÊN THI - HUỲNH THẢO

 

,
.