Đại hội thành lập Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972
Cập nhật lúc 16:37, Thứ Tư, 10/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 10/4, tại Đoàn an điều dưỡng 198 (Bộ Quốc phòng) Ban vận động thành lập Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 đã tiến hành Đại hội lần thứ I, nhiệm 2019 - 2024. Đại diện lãnh đạo TW Hội; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; và 148 hội viên là cán bộ, chiến sĩ trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị trong mùa hè đỏ lửa 1972 hiện đang sinh sống và làm việc tại Lâm Đồng. 
 
Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
 
Đại hội đã công bố Quyết định thành lập Hội, thông qua Điều lệ và Chương trình hành động của Hội, đề ra phương hướng hoạt động: Tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ và niềm tự hào của những người chiến sĩ kiên gan bảo vệ Thành cổ Quảng Trị trong những ngày ác liệt nhất của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước; xây dựng Hội vững mạnh; về nguồn thăm chiến trường xưa, vận động thăm hỏi, hỗ trợ gia đình đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn. 
 
Đồng thời, tăng cường mối quan hệ với MTTQ, Hội Cựu chiến binh và các đoàn thể chính trị - xã hội; tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào của tỉnh. Tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về cuộc chiến đấu oai hùng của quân và dân ta bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, từ đó tiếp bước cha anh làm nên những kỳ tích mới trong công cuộc dựng xây và phát triển quê hương, đất nước.
 
Đại hội đã bầu 9 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 khóa I; ông Lê Trung Tính được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch là ông Phạm Xuân Tính và Nguyễn Văn Anh.
 
QUỲNH UYỂN 
,
.