Sơ kết quy chế phối hợp giữa Bộ CHQS với các ban Ðảng và các huyện, thành ủy
Cập nhật lúc 07:04, Thứ Sáu, 12/04/2019 (GMT+7)
Bộ CHQS tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết quy chế phối hợp giữa Phòng Chính trị với các Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức và Ban Dân vận các huyện, thành ủy năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
 
Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2018, quy chế phối hợp đã được các đơn vị trong toàn lực lượng vũ trang và các ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả. Song song với việc tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các đơn vị đã về cơ sở, cùng với Nhân dân tham gia trên 15.200 ngày công lao động, tôn tạo 132 km đường giao thông, trồng 2.700 cây xanh; làm mới 5,3 km cầu dân sinh, 2 cầu gỗ phục vụ nhu cầu đi lại của bà con nhân dân. Bên cạnh đó, các đơn vị đã xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, sơn sửa lại trường học, xây được 13 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo; tổ chức khám và cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho 900 người với số tiền lên đến 275 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên trong tỉnh lên đường nhập ngũ... Qua đó, tạo thế trận lòng dân vững chắc, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển và bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. 
 
Phát huy những kết quả đã đạt được, các đơn vị đặt ra mục tiêu: Trong năm 2019 sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng quy chế phối hợp, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, dân vận; tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
 
Đối với công tác dân vận, trên cơ sở đúc rút những kinh nghiệm, các đơn vị sẽ đổi mới phương thức thực hiện, chú trọng đến vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số; xây dựng, chuyển giao và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế cho hộ nghèo, chú trọng đến các chương trình mục tiêu về xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình “Dân vận khéo” trên địa bàn toàn tỉnh...
 
NGUYÊN THI
,
.