Ủy ban MTTQ VN tỉnh tổ chức kỳ họp lần thứ 11, nhiệm kỳ 2014 - 2019
Cập nhật lúc 14:48, Thứ Tư, 15/05/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 15/5, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - UV BTV TU, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh đã chủ trì hội nghị lần thứ 11, nhiệm kỳ 2014 - 2019, nhằm đánh giá công tác mặt trận 5 tháng đầu năm cũng như tình hình kết quả đại hội MTTQ VN cấp xã, huyện và thảo luận công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ VN tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bà Nguyễn Thị Lệ - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các tổ chức thành viên của UB MTTQVN tỉnh đã tham dự hội nghị.
 
Chủ trì hội nghị
Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị
 
5 tháng đầu năm 2019, MTTQ VN các cấp và các tổ chức thành viên trong tỉnh tiếp tục bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và tỉnh, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất và hành động của Uy ban Trung ương MTTQ VN. Đối với công tác chăm lo tết cho người nghèo, MTTQ các cấp đã thăm hỏi và tặng trên 15.300 suất quà với tổng số tiền 3,5 tỷ đồng. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ phát động đã được người dân hưởng ứng và tham gia tích cực như Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; triển khai mô hình Khu dân cư tiêu biểu, Khu dân cư kiểu mẫu tiến tới liên hoan Khu dân cư kiểu mẫu 2019. Về Quỹ Vì người nghèo, MTTQVN tỉnh đã trích 685 triệu đồng để tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho người và hỗ trợ huyện Lạc Dương 500 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết. Ngoài ra, công tác phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh tiếp tục được triển khai có hiệu quả, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương.
 
Về công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ VN tỉnh Lâm Đồng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đến nay, 100% các xã, huyện, thành đã hoàn thành đại hội, nhìn chung công tác chuẩn bị và kết quả tổ chức Đại hội cấp xã, cấp huyện trong tỉnh đảm bảo các nội dung, yêu cầu, tiến độ. Công tác xây dựng báo cáo chính trị, nhân sự, tuyên truyền được UB MTTQ VN tỉnh tập trung triển khai cụ thể. 
 
Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp và thống nhất hành động của UB MTTQ VN tỉnh năm 2019, các đại biểu tham gia hội nghị đã cùng thảo luận và đề ra các nhiệm vụ mà MTTQ VN các cấp tập trung trong thời gian tới như như đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tin tưởng, đồng thuận với các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động Toàn dân Đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; thực hiện kế hoạch giám sát và phản biện xã hội 2019. 
 
Toàn cảnh hội nghị UBMTTQVN tỉnh Lần thứ 11, nhiệm kỳ 2014 - 2019
Toàn cảnh hội nghị UBMTTQVN tỉnh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2014 - 2019
 
Tại hội nghị, các đại biểu tiếp tục cho ý kiến về nội dung dự thảo báo cáo, cho ý kiến vào chương trình đại hội, các đề án nhân sự  đại hội, dự kiến đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, dự kiến Đoàn chủ tịch để tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ VN tỉnh Lâm Đồng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ diễn ra vào ngày 6 - 7/6/2019 để sự kiện Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ VIII thực sự là ngày hội chính trị, thể hiện sức mạnh khối đại đoàn kết, liên minh giữa các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh.
 
 Nguyệt Thu
,
.