Hội thi tìm hiểu học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 18:20, Thứ Bảy, 13/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong 2 ngày 11 và 12 tháng 7, Huyện ủy Đức Trọng tổ chức Hội thi tìm hiểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Đức Trọng năm 2019.
 
Phần thi kể chuyện của chi bộ xã Phú Hội
Phần thi kể chuyện của chi bộ xã Phú Hội
 
Tham gia hội thi có 39 đội thi thuộc các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Đức Trọng. Theo đó, các đội thi lần lượt trải qua ba phần thi, gồm: hiểu biết về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kể chuyện về Bác và phần thi tiểu phẩm. Ở phần thi đầu tiên, mỗi lượt thi có 04 đội tham gia trả lời 10 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Trong 138 câu hỏi liên quan đến chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách do Ban tổ chức đưa ra, do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên hầu hết các đội thi đều đạt điểm tối đa ở phần thi này. 
 
Nổi bật trong phần thi kể chuyện về Bác, những câu chuyện được các đội lựa chọn đã nêu bật được sự nghiệp, cuộc đời cũng như những kỷ niệm của Bác đối với các chiến sỹ, thiếu nhi... gây ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Có những đội sử dụng đạo cụ minh họa kết hợp với âm thanh, ánh sáng tạo nên sự hài hòa và tăng thêm phần hấp dẫn của câu chuyện. Một số thí sinh của các đội thi cũng đã thể hiện được sự tự tin, biểu cảm, gây được sự xúc động cho người nghe.
 
Sang phần thi cuối cùng, các đội lần lượt trình bày 1 tiểu phẩm có đề tài: giới thiệu về 1 tấm gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến tại địa phương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Do yêu cầu của Ban tổ chức các cá nhân, tập thể phải là nhân vật có thật nên các đội thi đều lựa chọn sân khấu hóa những tấm gương nổi bật nhất. Đó lại chính là những đồng chí, đồng nghiệp và những người dân bình dị giữa đời thường, nhưng họ tận tâm, tận tụy trong mọi công việc, học và làm theo Bác từ những điều giản dị nhất.
 
trao giải nhất cho đội liên quân chi bộ cơ quan HĐND - chi bộ trung tâm văn hóa thông tin và thể thao - chi bộ phòng văn hóa thông tin- chi bộ thanh tra tư pháp huyện
Trao giải nhất cho đội liên quân Chi bộ cơ quan HĐND - Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao - Chi bộ Phòng Văn hóa Thông tin - Chi bộ Thanh tra Tư pháp huyện
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho liên quân : Chi bộ cơ quan HĐND - Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao - Chi bộ Phòng Văn hóa Thông tin - Chi bộ Thanh tra Tư pháp huyện. Trao 02 giải Nhì cho Đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy thị trấn Liên Nghĩa; 02 giải Ba thuộc về Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng II và đội Đảng ủy Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải Khuyến khích, giải tiểu phẩm hay nhất, diễn xuất và kể chuyện hay nhất cho các đội thi.
 
NHẬT MINH
,