Sơ kết công tác phối hợp hoạt động của Ban Chỉ đạo 502 tỉnh Lâm Đồng

Cập nhật lúc 09:20, Thứ Ba, 02/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 1/7, Ban Chỉ đạo các chương trình liên tịch giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lâm Đồng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 502 tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp hoạt động 6 tháng, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 502 tỉnh Lâm Đồng và đại tá Nguyễn Nhật Nga - TUV, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo 502 tỉnh Lâm Đồng cùng chủ trì.
 
 Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2019, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 502 của tỉnh đã phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các thành viên Ban Chỉ đạo 502 của tỉnh cũng đã tập trung củng cố kiện toàn nhân sự, hoàn thiện, bổ sung Quy chế hoạt động, và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp. Các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 502 của tỉnh cũng đã phối hợp tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự cho hơn 49.500 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; vận động quyên góp, tiến hành thăm hỏi, tặng quà cho hơn 1 ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019.
 
 Trong 6 tháng qua, Ban Chỉ đạo 502 của tỉnh cũng đã tổ chức 1 đợt công tác dân vận tập trung tại xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm. Qua đó, Ban Chỉ đạo 502 đã phối hợp với cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh huy động được hơn 5,3 tỷ đồng để xây dựng các công trình dân sinh và tặng quà, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho người dân địa phương. 
 
Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo 502 tỉnh Lâm Đồng cũng đã nêu lên những kết quả nổi bật trong công tác phối hợp hoạt động thời gian qua, đồng thời đề ra những nhiệm vụ giải pháp thời gian tới. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã đánh giá, rút kinh nghiệm đợt công tác dân vận tại xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm; bàn về việc tổ chức đợt công tác dân vận tại xã Gia Bắc, huyện Di Linh thời gian tới.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 502 của tỉnh Nguyễn Thị Lệ đã đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 502 trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung thời gian tới như: cần tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng của nhân dân; chuẩn bị tốt công tác tuyển quân hàng năm; nghiên cứu, chuẩn bị để tổ chức gặp mặt các chức sắc tiêu biểu trên địa bàn; tăng cường phối hợp, tuyên truyền vận động và giúp đỡ người dân trong xây dựng nông thôn mới; tiếp tục khảo sát, chọn địa bàn để làm công tác dân vận tập trung trong năm 2020 với các nội dung phù hợp, sát với tình tình hình thực tế tại địa phương…
 
DUY NGUYỄN
,