BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH LÂM ĐỒNG

Hội nghị giao ban triển khai công tác mặt trận năm 2020

Cập nhật lúc 16:43, Thứ Hai, 10/02/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 10/2/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị giao ban triển khai công tác mặt trận năm 2020. Tại hội nghị, MTTQ các huyện, thành phố báo cáo tình hình nhân dân , đời sống sản xuất kinh doanh, tâm tư cũng như các khó khăn nảy sinh và kiến nghị, đề xuất giải quyết khó khăn trong công tác mặt trận. Mặc dù còn nhiều khó khăn do bệnh dịch, do giá cả nông sản thất thường… nhưng nói chung đời sống của bà con ổn định, tích cực sản xuất kinh doanh, đoàn kết xây dựng cộng đồng chung. 
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
 
Đồng thời, hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2020. 
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng định hướng hoạt động giám sát năm 2020 vào các mục tiêu bảo vệ môi trường, giám sát người đứng đầu về tư cách đạo đức, bố trí nhân sự và giám sát việc thực hiện Luật tín ngưỡng tôn giáo  trên địa bàn toàn tỉnh. 
 
Trong năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng chú trọng triển khai hai đề án lớn. Một là Đề án Nhân rộng, nâng cao chất lượng “Khu dân cư tiêu biểu”, “Khu dân cư kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2024. Hai là Đề án Bồi dưỡng nâng cao năng lực hoạt động của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Đây là hai đề án có ảnh hưởng sâu rộng tới nhân dân, cần được góp ý cụ thể để việc thực hiện được hợp lý với tình hình thực tế.
 
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng cũng nhắc nhở các tổ chức thành viên tích cực phòng chống dịch nCoV, vận động quần chúng nhân dân tuân thủ hướng dẫn của ngành y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân và an toàn cho cộng đồng. 
 
Nhân dịp tết Canh Tý 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bảo Lộc đã vận động kinh phí và thực hiện thăm, tặng quà cho người nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố. Tổng kinh phí vận động từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và trích quỹ Vì người nghèo thành phố và xã phường đạt con số trên 1,6 tỷ đồng, trao tặng trên 5.500 ngàn xuất quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, nạn nhân da cam và các đối tượng khác. 
 
Ngoài nguồn từ Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các tổ chức thành viên như Hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn lao động thành phố Bảo Lộc vận động được trên 1,9 tỷ đồng, tặng gần 6.500 xuất quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ bà con có một cái Tết cổ truyền vui vẻ và ấm cúng.


DIỆP QUỲNH 

 

,