Đảng bộ Khối Doanh nghiệp triển khai nhiệm vụ năm 2020

Cập nhật lúc 17:57, Thứ Tư, 12/02/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 12/2, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự có đồng chí Trần Tưởng – Bí Thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp; Trần Quốc Lập – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; đại diện các cấp uỷ Đảng, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp.
 
Phó Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Tỉnh uỷ Trần Quốc Lập tặng giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2019
Phó Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Tỉnh uỷ Trần Quốc Lập tặng giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2019
 
Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, năm 2019, các cấp uỷ Đảng, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp trong Khối đã đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm và đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, nên năm 2019 đã đạt được nhưng kết quả khả quan. Theo đó, có 95% đảng viên và trên 85% quần chúng được học tập , quán triệt đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thành lập 2 chi bộ cơ sở, trong đó có 1 doanh nghiệp tư nhân, 1 tổ chức tín dụng; kết nạp 82 đảng viên. Trong năm 2019, toàn đảng bộ có 61/63 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 96,8%; 2 tổ chức cơ sở  Đảng hoàn thành nhiệm vụ. Toàn Đảng bộ có 1.814 đồng chí chiếm 96% hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 313 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 30 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ.
 
Về thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, năm 2019, doang thu của các doanh nghiệp hoạt động trong khu vực du lịch, dịch vụ, sản xuất, xây dựng đạt 12.819 tỷ đồng; nộp ngân sách 2.155 tỷ đồng; lợi nhuận tăng 24,7%, đạt 2.630 tỷ đồng. Các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho gần 8.000 lao động với thu nhập bình quân từ 4,5 triệu đến 42 triệu đồng/người/tháng.
 
Đặc biệt, cùng với việc lãnh đạo đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, cấp uỷ các cấp thuộc Khối và lãnh đạo các doanh nghiệp đã quan tâm và thực hiện tốt trách nhiệm của mình với xã hội. Bên cạnh đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động; các doanh nghiệp, các đoàn thể chính trị - xã hội trong Khối còn tham gia tích cực trong việc đóng góp vào các quỹ đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.
 
Đánh giá công tác lãnh - chỉ đạo của Đảng uỷ Khối, Hội nghị nhận định Ban Thường vụ Đảng uỷ, Đảng uỷ Khối đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh - chỉ đạo, đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng; cầu thị, lắng nghe và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.
 
Đề ra những mục tiêu, giải pháp năm 2020, tại Hội nghị, các cấp uỷ, cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đồng thuận sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao phấn đấu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối làm thứ V đã đề ra. 
 
Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo để các đại biểu luận bàn về kinh nghiệm phát triển Đảng viên mới và tổ chức Đảng trong Khối Doanh nghiệp; kinh nghiệm trong việc lãnh đạo công tác đoàn thể vững mạnh, góp phần vào xây dựng doanh nghiệp vững mạnh; kinh nghiệm trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất ở các cơ sở sản xuất…
 
Ban thường vụ Đảng uỷ Khối cũng tặng giấy khen cho 15 tổ chức Đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2019; tặng Giấy khen cho Chi bộ Xe tơ I, thuộc Đảng uỷ cơ sở Công ty CP Tổng Công ty Dâu tằm tơ Việt Nam đật tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh” 5 năm liên tục; tặng giấy khen cho 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục và 3 đảng viên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2019. 
 
NGUYỄN NGHĨA
,