Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng tiến hành Đại hội điểm

Cập nhật lúc 17:31, Thứ Sáu, 08/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Đại hội Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng được tổ chức ngày 8/5 là đại hội điểm của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp. Tham dự Đại hội có 22 đảng viên của Chi bộ NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng và trên 40 đại biểu là đại diện các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp.
 
Đại hội lần thứ V của Chi bộ NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng là Đại hội điểm của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp
Đại hội lần thứ V của Chi bộ NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng là Đại hội điểm của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp
 
Báo cáo của Chi bộ NHCSXH tỉnh Lâm Đồng do đồng chí Võ Văn Thanh – Bí thư Chi bộ, đánh giá: Những kết quả đạt được trong suốt nhiệm kỳ lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015-2020) của NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đều có sự lãnh đạo sát sao của Chi bộ, với những thành tựu trong trong hoạt động chuyên môn, trong công tác xây dựng Đảng và giáo dục chính trị tư tưởng. Chi bộ thực sự là hạt nhân lãnh đạo các đoàn thể phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; Chi nhánh phát triển nhanh, bền vững, vì mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
 
Đồng chí Võ Văn Thanh – Bí thư Chi bộ NHCSXH trình bày Báo cáo nhiệm kỳ IV
Đồng chí Võ Văn Thanh - Bí thư Chi bộ NHCSXH trình bày Báo cáo nhiệm kỳ IV
 
Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng luôn bám sát chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương và định hướng hoạt động của NHCSXH Việt Nam để xây dựng kế hoạch cho cả nhiệm kỳ, từng năm và đề ra nhiều giải pháp đồng bộ để tổ chức thực hiện, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu tín dụng, tài chính và các nhiệm vụ khác. Vốn tín dụng chính sách đã góp phần vào phát triển kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô; trong 5 năm qua đã giúp trên 95 ngàn hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ở 13 chương trình tín dụng ưu đãi, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Lâm Đồng còn 1,85% và 99 xã về đích nông thôn mới.
 
Bỏ phiếu bầu cử Chi ủy mới
Bỏ phiếu bầu cử Chi ủy mới
 
Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy Chi bộ NHCSXH Chi nhánh Lâm Đồng nhiệm kỳ IV (2015-2020), đánh giá vai trò, trách nhiệm của chi ủy và từng đồng chí trong cấp ủy trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; về phẩm chất, đạo đức, lối sống và ý thức tổ chức kỷ luật trong đạo chuyên môn, trong cộng đồng… Tham luận của Công đoàn, Chi bộ, Đoàn thanh niên và các phòng nghiệp vụ, khẳng định: Đại hội chi bộ là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi, tập trung trí tuệ, thống nhất cao của tập thể NHCSXH; Chi bộ lãnh đạo các tổ chức đoàn thể thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, gắn bó cùng thực hiện nhiệm vụ; cán bộ, đảng viên tâm huyết, rèn luyện và phấn đấu, kế thừa truyền thống của đơn vị và các thế hệ đi trước…
 
Đồng chí Trần Tưởng – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng chí Trần Tưởng - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Đại hội Chi bộ NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng bầu cử Chi ủy mới nhiệm kỳ V (2020-2025) gồm 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu gồm 3 đồng chí tham dự Đại hội Đảng bộ cấp trên; đồng thời, đề cử, bầu cử trực tiếp Bí thư Chi bộ và Phó Bí thư Chi bộ ngay tại Đại hội. Đồng chí Võ Văn Thanh được đề cử chức danh Bí thư Chi bộ và trúng cử với 100% số phiếu bầu. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên được đề cử chức danh Phó Bí thư Chi bộ và trúng cử với 100% số phiếu bầu.
 
Đồng chí Trần Tưởng - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, cho biết: Đảng ủy chọn Đại hội Chi bộ NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng làm Đại hội điểm của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, vì đây là một đơn vị đặc thù liên quan đến nhiều hoạt động kinh tế - xã hội và các chương trình chính sách... Chi bộ NHCSXH cũng là đơn vị hoạt động công tác Đảng tốt. Đại hội Chi bộ NHCSXH được tổ chức điểm, để Đảng ủy Khối rút kinh nghiệm, chỉ đạo đại hội các các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp theo kế hoạch sẽ lần lượt được tổ chức đến hết tháng 6, để tiến hành Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ VI vào giữa tháng 8.
 
Chi ủy mới (nhiệm kỳ 2020-2025) và đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội
Chi ủy mới (nhiệm kỳ 2020-2025) và đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội
 
Phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng Chi bộ thực sự trong sạch - vững mạnh, đơn vị phát triển, Chi bộ NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015-2020) và đang chuẩn bị bước vào một nhiệm kỳ mới (2020-2025), với phương châm “Đổi mới - Kỷ cương - Nêu gương - Sáng tạo - Phát triển”, chắc chắn sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp phát triển đất nước, giảm nghèo nhanh và bền vững của tỉnh Lâm Đồng.
 
LÊ HOA
,