Đại hội Đảng bộ Sở giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Cập nhật lúc 09:18, Thứ Bảy, 20/06/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 19/6, Đảng bộ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, góp phần đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng, phát triển Đảng bộ Sở Giao thông Vận tải nhiệm kỳ 2020-2025. 
 
Ban Chấp hành Đảng bộ Sở giao thông Vận tải nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội
Ban Chấp hành Đảng bộ Sở giao thông Vận tải nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt đại hội
 
Dự Đại hội có đồng chí Trương Hữu Hiệp – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh và các đảng viên thuộc 6 chi bộ trực thuộc Đảng bộ.
 
Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Giao thông Vận tải đã nêu bật kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ vừa qua. Cụ thể, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ đã chủ động, tích cực triển khai đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Giao thông Cận tải, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, quán triệt đến từng cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động.
 
Vào đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ có 4 chi bộ trực thuộc với 54 đảng viên; trong đó, có 48 đảng viên chính thức và 6 đảng viên dự bị. Hiện nay, toàn đảng bộ có 6 chi bộ trực thuộc với 71 đảng viên; trong đó, có 64 đảng viên chính thức và 7 đảng viên dự bị. 
 
Trong nhiệm kỳ qua, Sở đã tích cực trong việc huy động nguồn lực, thực hiện việc đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông; đặc biệt là các công trình quan trọng, trọng điểm phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Công tác quản lý kết cấu hạ tầng đã đảm bảo được giao thông thông suốt, cơ bản êm thuận. Hoạt động vận tải đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và nhu cầu vận chuyển phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trật tự an toàn giao thông từng bước được chấn chỉnh, đi vào nề nếp; tai nạn giao thông được kiềm chế và có xu hướng giảm dần. Công tác cải cách hành chính luôn được chú trọng, có nhiều thay đổi theo hướng tích cực, phục vụ tốt hơn cho người dân. Hầu hết đảng viên, cán bộ công chức, viên chức và người lao động chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đảng bộ, các chi bộ, các đoàn thể và cơ quan đơn vị trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra đều thực hiện đạt và vượt. Tuy nhiên, Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận và nêu ra những hạn chế khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhiều ý kiến của các địa biểu thảo luận, tham luận tại Đại hội cũng đã phân tích rõ những nguyên nhân của tồn tại và đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện các nhiệm vụ tốt hơn trong nhiệm kỳ tới. 
 
Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội Đảng bộ Sở Giao thông Vận tải đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Gia – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải được bầu đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy.  
 
Đại hội cũng bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 6 đồng chí và tiến hành tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên.
 
Đại hội cũng thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Giao thông Vận tải; trong đó, xác định rõ các nhóm mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2025. 
 
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khoá mới
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khoá mới

 

Các địa biểu biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025
Các đại biểu biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

 

Lãnh đạo Đảng uỷ cơ quan tặng quà chia tay uỷ viên Ban Chấp hành, uỷ viên Uỷ ban kiểm tra khoá XI
Lãnh đạo Đảng uỷ cơ quan tặng quà chia tay uỷ viên Ban Chấp hành, uỷ viên Uỷ ban kiểm tra khoá XI

 

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên ra mắt đại hội
Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên ra mắt đại hội
 
NGUYỄN NGHĨA
,