Giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2020

Cập nhật lúc 14:44, Thứ Ba, 16/06/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 16/6, tại huyện Lâm Hà, Ban Dân vận Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Liên - Phó Trưởng Ban Thường trực; đồng chí Lê Minh Quang - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Hà Văn Thuận - Phó Bí thư Huyện ủy Lâm Hà chủ trì. Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Ban Dân vận các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Đam Rông, Lạc Dương, Đơn Dương và thành phố Đà Lạt (Cụm I). 
 
Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2020, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và tình hình khô hạn tác động đến mọi mặt đời sống, sản xuất của Nhân dân nhưng công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục đạt được những kết quả khá toàn diện. Nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động Nhân dân được đổi mới, bám sát yêu cầu thực tế của địa phương. Qua đó, đã có nhiều chủ trương, chính sách đảm bảo phát triển kinh tế, an sinh xã hội trong tình hình khó khăn chung; đã phát huy được tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội của các cá nhân, tổ chức xã hội, tôn giáo cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về vai trò, vị trí công tác dân vận trong tình hình mới có nhiều chuyển biến tích cực và nâng lên rõ nét. Công tác dân vận các cơ quan nhà nước có sự đổi mới và đạt được nhiều kết quả tích cực. Thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính. Công tác tiếp dân được thực hiện nghiêm túc, tăng cường công tác đối thoại trong giải quyết những vấn đề bức xúc của Nhân dân, góp phần tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc chính đáng của Nhân dân. 
 
Bên cạnh đó, thời gian qua Mặt trận, đoàn thể và hội quần chúng đã tập trung hướng mạnh về cơ sở; thực hiện tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên; giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việc thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW và Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị đã phát huy khá tốt vai trò của Nhân dân trong giám sát, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được các cấp ủy Đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đi vào nề nếp và từng bước nâng cao chất lượng. Công tác dân tộc, tôn giáo luôn được các cấp ủy, chính quyền quan tâm. Hệ thống chính trị cơ sở trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được củng cố, chất lượng tổ chức cơ sở Đảng ở thôn, buôn được nâng cao…
 
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trình bày ý kiến nêu bật những kết quả tiêu biểu, điểm mới, điểm nhấn, mô hình, điển hình trong công tác dân vận trong những tháng đầu năm 2020. Đồng thời, các đại biểu cũng đã trao đổi nhiều kinh nghiệm quý, cách làm hay trong công tác vận động quần chúng; phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; kiến nghị, đề xuất nhiều giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trong thời gian tới. 
 
Kết luận hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Lệ đã đánh giá cao kết quả đạt được của các địa phương, đơn vị trong công tác dân vận thời gian qua; đồng thời, nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới như: Cần tiếp tục chủ động, tăng cường nắm tình hình Nhân dân; tiến hành tổng hợp ý kiến góp ý của Nhân dân vào văn kiên đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyển phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho Nhân dân; phát hiện, nhân rộng các mô hình, tấm gương dân vận khéo…
 
DUY DANH
,