Lâm Đồng hỗ trợ Lào và kiều bào Campuchia phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 18:34, Thứ Sáu, 12/06/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Từ ngày 9 đến ngày 11/6, đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng do ông Đường Anh Ngữ - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Thanh Hoài – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Tổng lãnh sự quán Lào và Campuchia nhằm trao kinh phí hỗ trợ Lào và bà con kiều bào Campuchia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng tặng 400 triệu đồng giúp Lào phòng, chống dịch Covid-19
Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng tặng 400 triệu đồng giúp Lào phòng, chống dịch Covid-19
 
Theo đó, ngày 10/6, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào, đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đã thăm và trao tặng 400 triệu đồng nhằm hỗ trợ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 2 tỉnh Champasak và Bolykhamxay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục vun đắp mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng với nước bạn Lào. Đồng thời, phát huy tinh thần quốc tế trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Tại buổi thăm và làm việc, nhiều thông tin đã được ông Đường Anh Ngữ trao đổi với Tổng lãnh sự Lào; trong đó, có thông tin nhanh về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua. Theo đó, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, đến nay, Lâm Đồng chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Đồng thời, thông tin thêm về tình hình học tập của các sinh viên Lào tại Trường Đại học Đà Lạt, sỹ quan quân đội CHDCND Lào đang học tập, nghiên cứu tại Học viện Lục quân Đà Lạt. 
 
Thay mặt Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào, bà Phimpha Keomixay – Tổng Lãnh Sự cảm ơn những tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã dành cho Nhân dân Lào, nhất là 2 tỉnh Champasak và Bolykhamxay trong thời gian qua. Lâm Đồng cũng là địa phương đầu tiên thăm, làm việc, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại Tổng Lãnh sự quán. Với tình cảm đó, bà mong muốn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa Nhân dân 2 nước trong thời gian tới.
 
Tiếp đó, ngày 11/6, đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng 200 triệu đồng cho Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia tại Cửa khẩu Xa - Mát để hỗ trợ bà con kiều bào phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng tặng 200 triệu đồng giúp bà con kiều bào Campuchia phòng, chống dịch Covid-19
Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng tặng 200 triệu đồng giúp bà con kiều bào Campuchia phòng, chống dịch Covid-19
 
Tại buổi thăm và làm việc, đoàn công tác đã được nghe ông Võ Tuấn Ngọc – Tham tán, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 và đời sống của bà con kiều bào tại Campuchia. Để giúp bà con kiều bào tại Campuchia, trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ; đặc biệt là “Chương trình hỗ trợ khẩn cấp người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Chương trình xã hội, từ thiện đặc biệt này do Hội Khmer – Việt Nam tại Việt Nam khởi xướng, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia ủng hộ, Đại sứ quán Việt Nam bảo trợ… nhằm hỗ trợ vật chất và vật tư phòng chống dịch kịp thời, thiết thực cho hàng nghìn gia đình gốc Việt và người Khmer cũng như hỗ trợ bà con trong việc chống đói. Đồng thời, góp phần thể hiện truyền thống tương thân, tương ái và đoàn kết quốc tế tốt đẹp của Nhân dân Việt Nam với Nhân dân Campuchia trong lúc khó khăn. Riêng với những tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã dành cho bà con kiều bào tại Campuchia lần này, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, ông Võ Tuấn Ngọc cảm ơn những tình cảm của tỉnh Lâm Đồng đã dành cho bà con kiều bào tại Campuchia và mong muốn Lâm Đồng có nhiều chương trình hỗ trợ cho bà con kiều bào tại Campuchia hơn nữa.
 
NGỌC NGÀ – LÊ CÔNG
,