Đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn

Cập nhật lúc 15:39, Thứ Sáu, 10/07/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 10/7, tại thành phố Đà Lạt, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tham gia hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả 10 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn. Hội nghị do Trung ương Đoàn tổ chức trực tuyến từ điểm cầu trung tâm tại Hà Nội. Tại Lâm Đồng, hội nghị cũng được kết nối đến các điểm cầu huyện, thành phố trong toàn tỉnh.
 
Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng Trần Thị Chúc Quỳnh phát biểu tham luận tại hội nghị
Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng Trần Thị Chúc Quỳnh phát biểu tham luận tại hội nghị
 
Tham dự tại đầu cầu Lâm Đồng có các đồng chí: Huỳnh Mỹ - Phó Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Trần Thị Chúc Quỳnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; Phan Đức Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo các huyện, thành uỷ và đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp trong tỉnh. 
 
Tại Hội nghị, đại diện các tỉnh, thành Đoàn trong cả nước đã đánh giá tổng thể về kết quả 10 năm thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn; phân tích, so sánh sự chuyển biến cơ bản giai đoạn trước khi có Quy chế và sau khi ban hành. Từ thực tiễn 10 năm triển khai thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn, các đơn vị chia sẻ những mô hình, giải pháp hiệu quả, kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả các khâu của công tác cán bộ Đoàn. 
 
Các đơn vị cũng đã tập trung thảo luận vấn đề hạn chế, bất cập của đội ngũ cán bộ Đoàn hiện nay so với yêu cầu công tác cán bộ của Đảng, nhất là về tiêu chuẩn cán bộ Đoàn các cấp; các khâu tuyển dụng, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, điều động, luân chuyển, bố trí, sử dụng và cơ chế chính sách để thu hút cán bộ giỏi làm công tác thanh niên, đặc biệt là đối với những đối tượng đặc thù. Từ đó, đối chiếu với thực tiễn để đề xuất, kiến nghị về những điểm cần sửa đổi, bổ sung trong triển khai thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn…
 
Tham gia thảo luận từ điểm cầu Lâm Đồng, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng Trần Thị Chúc Quỳnh cho biết, thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn, các cấp ủy, tổ chức Đảng đã có sự quan tâm, tập trung lãnh chỉ đạo quán triệt, triển khai có hiệu quả các nội dung theo Quy chế. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Lâm Đồng cơ bản đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quy chế cán bộ Đoàn. Quy chế có tác động tích cực đến tổ chức và đội ngũ cán bộ Đoàn hiện nay, tạo thuận lợi cho việc tuyển chọn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng và luân chuyển cán bộ trong thời gian qua. Đồng thời, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đề xuất một số nội dung liên quan đến việc nâng cao trình độ chuyên môn đối với cán bộ Đoàn cấp xã; quy định cụ thể trình độ quản lý nhà nước cho từng chức danh cán bộ Đoàn các cấp; công tác luân chuyển, điều động, bố trí, sắp xếp cho đội ngũ cán bộ Đoàn; tiếp tục định hướng nội dung công tác thanh niên…
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các tỉnh, thành Đoàn. Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị các cơ sở Đoàn tiếp tục rà soát, gửi văn bản cho Ban Bí thư Trung ương Đoàn trước ngày 20/7/2020. Trong lúc chờ Quy chế cán bộ Đoàn sửa đổi, điều chỉnh, các tỉnh, thành Đoàn phải tiếp tục thực hiện và kiên trì, chủ động, sáng tạo trong cách thực hiện.
 
DUY DANH
,