Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX tiếp xúc với cử tri huyện Đạ Tẻh

Cập nhật lúc 16:42, Thứ Năm, 19/11/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 19/11/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX đơn vị huyện Đạ Tẻh do bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Đạ Pal và Đạ Lây của huyện Đạ Tẻh. 
 
Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX tiếp xúc với cử tri xã Đạ Pal, Đạ Lây của huyện Đạ Tẻh
Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX tiếp xúc với cử tri xã Đạ Pal, Đạ Lây của huyện Đạ Tẻh
 
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX đã thông báo với cử tri một số vấn đề trọng tâm như: Chương trình, nội dung kỳ họp lần thứ 18 HĐND tỉnh khóa IX; báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ KTXH của tỉnh trong năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. 
 
Cử tri xã Đạ Pal và xã Đạ Lây cũng đã gởi đến các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiều ý kiến, kiến nghị như: Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; cần tăng cường công tác quản lý hàng hóa dịp cuối năm, nhất tình trạng hàng giả, hàng nhái, sản phẩn kém chất lượng. Việc thực hiện chế độ đối với chức danh thôn trưởng sau khi sát nhập có nhiều bất cập; cần có giải pháp tiếp tục hỗ trợ cho người có thu nhập thấp để mua bảo hiểm y tế; Tỉnh và huyện cần có giải pháp đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông nội đồng; có phương án tăng cường công tác giám sát cộng đồng đối với các công trình xây dựng trên địa bàn của xã. Tình trạng xây dựng nhiều trang trại nuôi heo tập trung gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, sản xuất của bà con nhân dân tại xã Đạ Lây cần có sự can thiệp của chính quyền, ngành chức năng các cấp. Việc hộ sử dụng điện phải chịu thuế đối với khoản chi phí sử dụng điện hàng tháng là không hợp lý cần được giải quyết bảo đảm quyền lợi cho người sử dụng điện. Tại xã Đạ Lây hiện đã có hồ thủy lợi, song chưa có hệ thống kênh mương dẫn nước gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp; Tình trạng khai thác cát dọc sông Đồng Nai khu vực qua thôn Thuận Lộc xã Đạ Lây cần được chính quyền, ngành chức năng làm rõ… 
 
Cử tri địa phương trình bày ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh
Cử tri địa phương trình bày ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh
 
Trước các ý kiến, kiến nghị của cử tri: đại diện lãnh đạo UBND, các ngành chức năng của huyện và xã Đạ Pal đã trực tiếp giải đáp, trả lời cụ thể theo đúng chức năng, thẩm quyền; Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX đơn vị huyện Đạ Tẻ cũng đã ghi nhận, tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và phạm vi trách nhiệm để đề nghị chính quyền, các ngành chức năng của tỉnh trả lời, giải quyết cũng như trình kỳ họp lần thứ 18 HĐND tỉnh khóa IX xem xét giải quyết.
 
PHẠM CÔNG TÁM
,