Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng:

14 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Cập nhật lúc 15:47, Thứ Sáu, 08/01/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 8/1, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. 
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
 
Theo báo cáo, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh (Đảng ủy Khối) đã tập trung lãnh đạo cấp ủy các TCCS Đảng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm 2020. Đảng ủy Khối tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các TCCS Đảng tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, thông qua các nhiều biện pháp lãnh đạo cụ thể, sát với tình hình của Đảng bộ. 
 
Trong năm, Đảng ủy Khối đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho học viên đối tượng kết nạp đảng với 233 quần chúng ưu tú tham gia; tổ chức 1 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới với 66 đồng chí tham gia. Đảng ủy Khối cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn chuẩn bị và tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2022 và đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo nội dung theo quy định và theo kế hoạch; đồng thời, chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự, tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp. 
 
Thời gian qua, cấp ủy các TCCS Đảng trong Khối cũng đã tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ, quan tâm sinh hoạt chuyên đề; đồng thời, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo của các TCCS Đảng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng đảng. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị cũng đã được các TCCS Đảng trong Khối triển khai cụ thể, linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tình hình của các cơ quan, đơn vị. Trong năm 2020, toàn Đảng bộ Khối có 15 tập thể và 35 cá nhân điển hình tiến tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được công nhận, biểu dương, khen thưởng. 
 
Các đồng chí chủ trì hội nghị
Các đồng chí chủ trì hội nghị
 
Trong năm qua, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp trong Khối cũng đã có sự chuyển biến rõ, đi vào nề nếp, bảo đảm quy trình, quy định, kịp thời phát hiện và xử lý các biểu hiện vi phạm kỷ luật Đảng. Từ đó, góp phần củng cố đoàn kết, xây dựng tổ chức đảng, ngăn ngừa vi phạm và các biểu hiện tiêu cực khác. 
 
Trong năm, các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ Khối tham gia và vận động vận động, quyên góp được tổng cộng hơn 16 tỷ đồng, 65 ngàn suất quà và hơn 200 tấn gạo để hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung.
 
Trong năm 2020, Đảng ủy Khối cũng đã kết nạp được 93 đảng viên mới; xét chuyển đảng chính thức cho 116 đảng viên dự bị; cấp thẻ đảng viên cho 60 đảng viên; đề nghị tặng huy hiệu Đảng các loại cho 20 đồng chí; chuyển sinh hoạt đảng đi cho 213 đảng viên, tiếp nhận chuyển sinh hoạt đảng đến cho 62 lượt đảng viên.
 
Toàn Đảng bộ Khối có 14 TCCS Đảng được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 48 TCCS Đảng được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 6 TCCS Đảng xếp loại hoàn thành nhiệm vụ. 
 
Về tập thể lãnh đạo quản lý, năm 2020, toàn Đảng bộ Khối có 18 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 47 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ; 2 tập thể hoàn thành nhiệm vụ; 392 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trình bày tham luận, nêu lên những kết quả nổi bật cũng như những khó khăn, hạn chế thời gian qua; đồng thời, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thời gian tới.
 
Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng đã tặng giấy khen cho 14 TCCS Đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2020; tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020; tặng giấy khen cho 9 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền từ năm 2016 – 2020. 
 
Tặng giấy khen cho các TCCS Đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2020
Tặng giấy khen cho các TCCS Đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2020

 

Tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020
Tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020

 

Tặng giấy khen cho các đảng viên đạt tiêu chuẩn “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền từ năm 2016 – 2020
Tặng giấy khen cho các đảng viên đạt tiêu chuẩn “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền từ năm 2016 – 2020
DUY DANH
,