Tập huấn trực tuyến công tác kiểm tra, giám sát bầu cử

Cập nhật lúc 10:00, Thứ Ba, 23/02/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 23/2, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 
 
Tuyên truyền để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thực sự là ngày hội của Nhân dân
Tuyên truyền để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thực sự là ngày hội của Nhân dân
 
Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
 
Tại đầu cầu Lâm Đồng, hội nghị trực tuyến dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Ngọc Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy bab MTTQ Việt Nam tỉnh. Tham dự có các ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, các ban của MTTQ tỉnh, đại diện Ban Thường trực MTTQ các huyện, thành phố trong tỉnh.
 
Đây là một trong những hoạt động kiểm tra, giám sát có quy mô nhất, quan trọng nhất, vừa có tính chuyên đề, vừa có tính định kỳ và sử dụng tổng hợp nhiều hình thức giám sát của Mặt trận các cấp, được diễn ra đồng loạt trong phạm vi cả nước tại các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp. 
 
Giám sát, kiểm tra để nắm bắt tình hình, kết quả tổ chức triển khai công tác bầu cử tại các địa phương nhằm phát hiện những khó khăn, vướng mắc, những vi phạm pháp luật về bầu cử (nếu có) để hướng dẫn hoặc đề xuất với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền các biện pháp khắc phục kịp thời, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử thật sự dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thật sự là ngày hội của nhân dân.
 
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được giới thiệu chuyên đề: "Công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp"; trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc chung trong công tác bầu cử ở địa phương. 
 
Hoạt động này cũng nhằm thực hiện trên thực tế chức năng, nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước của Mặt trận, thực hiện được vai trò là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân.  Thực hiện tốt nhiệm vụ này cũng nhằm hiện thực hóa chức năng, nhiệm vụ giám sát của Mặt trận đã được Hiến pháp, Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân quy định. 
 
NGUYỆT THU
,