Ký kết hợp tác tuyên truyền giữa Tạp chí Cộng sản với Tỉnh ủy Lâm Đồng

Cập nhật lúc 18:58, Thứ Năm, 08/04/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 8/4, tại phòng họp Tỉnh ủy, các đồng chí: Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; PGS.TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản đã chủ trì buổi ký kết thỏa thuận hợp tác thông tin, tuyên truyền giữa Tạp chí Cộng sản với Tỉnh ủy Lâm Đồng giai đoạn 2021 - 2026. 
 
Đồng chí Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng phát biểu tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác thông tin
Đồng chí Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng phát biểu tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác thông tin
 
Tham dự còn có các đồng chí: Bùi Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Trí Dũng - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện cơ quan thường trực miền Nam của Tạp chí Cộng sản; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận và Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Lâm Đồng, Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng. 
 
Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Lâm Đồng ký kết thoả thuận hợp tác thông tin giai đoạn 2017 - 2020 vào ngày 13/3/2017. Thời gian qua, việc triển khai thỏa thuận hợp tác tuyên truyền được tiến hành chủ động, tích cực, đúng định hướng, nội dung và trách nhiệm. Hai bên thực hiện nghiêm túc nguyên tắc hợp tác, xây dựng mối quan hệ thân thiện, tích cực hiểu biết lẫn nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Hàng năm, có sự thống nhất kế hoạch tuyên truyền cụ thể theo từng lĩnh vực, chủ đề. Thực hiện đúng định hướng thông tin và dư luận xã hội nhằm hỗ trợ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của tỉnh; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, quảng bá các chủ trương, chính sách cũng như hình ảnh về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lâm Đồng với bạn bè trong nước và quốc tế. 
 
PGS.TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản phát biểu tại buổi ký kết
PGS.TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản phát biểu tại buổi ký kết
 
Về công tác phối hợp, Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm đầu mối phối hợp với Cơ quan Tạp chí Cộng sản phía Nam xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền hàng năm. Đối với các nội dung đã đăng, Tạp chí tập trung tuyên truyền những sự kiện chính trị lớn, các vấn đề thời sự quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh, các hoạt động chính của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh gắn với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được thông qua theo nghị quyết từng năm. Tạp chí Cộng sản đã đăng tải 37 bài viết cùng với 64 hình ảnh minh họa cho các bài. Ngoài ra, Tạp chí đăng tải 34 tin, bài cùng với 126 hình ảnh về vùng đất, con người Lâm Đồng nhằm thực hiện quảng bá nội dung, hình ảnh của tỉnh Lâm Đồng trên các ấn phẩm của Tạp chí.
 
Đối với công tác nghiên cứu khoa học, Tỉnh ủy Lâm Đồng phối hợp tổ chức tốt Hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát triển du lịch gắn với nông nghiệp bền vững: Thực trạng và giải pháp”. Hội thảo đã quy tụ 120 đại biểu của các tỉnh, thành phố phía Nam tham dự; tập hợp được 53 bài tham luận để in Kỷ yếu; trong đó, có 23 bài viết chuyên cho tỉnh Lâm Đồng.
 
Giai đoạn 2021 - 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại của địa phương. Vì vậy, việc ký kết thỏa thuận hợp tác tuyên truyền giữa Tỉnh ủy Lâm Đồng với Tạp chí Cộng sản là việc làm cần thiết, nhằm tuyên truyền có hệ thống, toàn diện, chính xác mọi lĩnh vực, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh. 
 
Tỉnh ủy Lâm Đồng và Tạp chí Cộng sản ký kết thỏa thuận hợp tác thông tin, tuyên truyền giai đoạn 2021 - 202
Tỉnh ủy Lâm Đồng và Tạp chí Cộng sản ký kết thỏa thuận hợp tác thông tin, tuyên truyền giai đoạn 2021 - 2026
 
Trên cơ sở những kết quả đạt được trong việc thực hiện thỏa thuận hợp tác thông tin giai đoạn 2017 - 2020, Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Lâm Đồng tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác thông tin, tuyên truyền giai đoạn 2021 - 2026 với các nội dung như: Tập trung tuyên truyền kịp thời các sự kiện chính trị lớn, các vấn đề thời sự quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh, các hoạt động chính của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh gắn với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong giai đoạn 2021 - 2026; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; thông tin, tuyên truyền những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và công tác Đảng, hệ thống chính trị; tăng cường giới thiệu đến người dân trong nước và bạn bè thế giới về văn hóa các dân tộc tỉnh Lâm Đồng, tập trung việc xây dựng, phát huy nét văn hóa đặc trưng của thành phố Đà Lạt “hiền hòa, thanh lịch, mến khách”, kết quả triển khai Đề án xây dựng thành phố Đà Lạt thành thành phố thông minh; phối hợp tổ chức tọa đàm, hội thảo khoa học; về kết quả triển khai thực hiện các khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và các nội dung trong Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội…
 
TUẤN HƯƠNG
,