.

Bảo Lộc tổ chức mạn đàm tuyên truyền công tác bầu cử tới các chức sắc tôn giáo

Cập nhật lúc: 17:48, 17/05/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 17/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Bảo Lộc đã tổ chức buổi mạn đàm về tiểu sử người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tới các chức sắc, chức việc các tôn giáo Công giáo, Phật giáo và Tin lành trên địa bàn thành phố. 
 
Tại buổi mạn đàm, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Bảo Lộc đã thông tin đến các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo về tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 3 tại các địa phương Bảo Lộc, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên; ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 14 và 15 trên địa bàn TP Bảo Lộc và ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố tại 11 đơn vị bầu cử trên địa bàn. 
 
Ông Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Thành ủy Bảo Lộc phát biểu tại buổi mạn đàm
Ông Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Thành ủy Bảo Lộc phát biểu tại buổi mạn đàm
 
Tại buổi mạn đàm, ông Nguyễn Văn Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc nhấn mạnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện trọng đại đối với cử tri cả nước, trong đó có đông đảo chức sắc, tín đồ các tôn giáo và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Đây là ngày hội lớn để Nhân dân cả nước nói chung cũng như tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc nói riêng sáng suốt lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp.
 
Vì vậy, việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm lớn lao của mỗi công dân Việt Nam, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo. Quyền và nghĩa vụ đó không chỉ thể hiện trong ngày bầu cử, mà còn được minh chứng trong suốt quá trình tham gia đề cử, giới thiệu người ứng cử và bỏ phiếu.
 
Linh mục Dương Công Hồ - Chánh xứ Giáo xứ Thánh Tâm (phường Lộc Tiến) đóng góp ý kiến tại buổi mạn đàm
Linh mục Dương Công Hồ - Chánh xứ Giáo xứ Thánh Tâm (phường Lộc Tiến) đóng góp ý kiến tại buổi mạn đàm
 
Bảo Lộc là địa phương có đông đảo bà con giáo dân sinh sống, chiếm gần 60% dân số của toàn thành phố. Phát biểu tại buổi mạn đàm các vị linh mục, quản xứ tại các Giáo xứ trên địa bàn thành phố cho hay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã hoàn tất, đảm bảo sẵn sàng cho cuộc bầu cử được diễn ra dân chủ, đúng luật. Đông đảo đồng bào công giáo cũng đang phấn khởi, háo hức hướng về ngày bầu cử để tự mình lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho tiếng nói của Nhân dân. Thông qua buổi mạn đàm sẽ góp phần để các Giáo xứ tuyên truyền tới bà con giáo dân chủ động tham gia cuộc bầu cử đúng, đủ thể hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri. Cùng với đó, các Giáo xứ sẽ có trách nhiệm tuyên truyền, vận động bà con giáo dân tham gia bầu cử tuân thủ các quy định và các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó, góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thực sự trở thành ngày hội toàn dân.
 
KHÁNH PHÚC
Các tin khác