.

Thực hiện hiệu quả công tác thi đua – khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng

Cập nhật lúc: 16:52, 10/06/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 10/6, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bảo Lâm, Cụm thi đua số 1 khối thường trực lực lượng vũ trang tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua – khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng 6 tháng đầu năm 2021.
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
 
Đại tá Trần Văn Khương – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị. Thủ trưởng các phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật cùng chỉ huy trưởng, chính ủy Ban Chỉ huy Quân sự các địa phương: Di Linh, Bảo Lộc, Bảo Lâm, Đạ Hoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên cùng tham dự.
 
Trong 6 tháng đầu năm, công tác thi đua – khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng đã được Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố thực hiện có hiệu quả. Tùy theo nhiệm vụ và tình hình thực tế, mỗi đơn vị đã tổ chức từ 3 đến 4 khối thi đua gồm: Khối lực lượng thường trực, khối xã, phường, thị trấn và khối các đơn vị tự vệ; đồng thời, phát động và triển khai thực hiện từ 3 đến 4 đợt thi đua sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Theo đó, các đơn vị ở Cụm 1 đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. 100% cán bộ, đảng viên không vi phạm các quy định; kết nạp 44 đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Phối hợp chặt chẽ với đảng ủy các xã, phường, thị trấn trong xây dựng lực lượng vũ trang cơ sở vững mạnh, duy trì 71 chi bộ quân sự hoạt động có hiệu quả; trong đó, 65 chi bộ có chi ủy, đạt 91,54%. Chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử và tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các nhân sự của Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn được giới thiệu ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện và hội đồng nhân dân xã, phường, thị trấn đều trúng cử với tỷ lệ tín nhiệm cao. Cán bộ, chiến sỹ là lực lượng nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch covid-19.  Các đơn vị đã xây dựng và bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa quân – dân, đạt 50% chỉ tiêu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giao. Hoàn thành 1 “Ngôi nhà 100 đồng” do Bộ Tư lệnh Quân khu tặng 1 quân nhân của Đạ Tẻh. Triển khai thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tổ chức chi trả cho 402 đối tượng, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. 
 
Tiếp tục thi đua thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo; tổ chức tập huấn cán bộ theo phân cấp, giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho các lực lượng đúng, đủ nội dung, chương trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị theo hướng coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành là chính, khai thác, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị; tăng cường huấn luyện sát phương án tác chiến; chú trọng rèn luyện thể lực bộ đội. 
 
Bên cạnh những thành tích đạt được, những khuyết điểm còn tồn tại cũng đã được lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ rõ. Đồng thời, xác định những nhiệm vụ cụ thể mà các đơn vị tại Cụm số 1 cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
 
NGỌC NGÀ
Các tin khác