.

Đà Lạt: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Cập nhật lúc: 15:10, 11/06/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 11/6, Ủy ban Bầu cử thành phố Đà Lạt đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự hội nghị có ông Trần Duy Hùng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Đà Lạt. Hội nghị dưới sự chủ trì của bà Huỳnh Thị Thanh Xuân - Chủ tịch HĐND thành phố Đà Lạt, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố; ông Tôn Thiện San – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố; ông Nguyễn Quang Hải – Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố và ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Lạt. 
 

 

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử
 
Nhìn chung công tác bầu cử của thành phố được triển khai kịp thời, đúng luật, đúng quy định về tiến độ thời gian và nội dung. Bên cạnh đó, thành phố Đà Lạt còn chủ động chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật, con người, xây dựng kế hoạch, phương án về phòng chống dịch Covid-19 và phương án bầu cử trong tình huống phát sinh dịch bệnh trên địa bàn nên tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,90%. Tại 127 khu vực bỏ phiếu, không có khu vực nào phải bầu cử lại do có dưới 50% cử tri đi bầu. Cử tri thành phố Đà Lạt đã bầu ra  03 đại biểu Quốc hội khóa XV, 10 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND thành phố theo quy định. Đối với đại biểu HĐND cấp xã các cử tri đã bầu được 354/356 đại biểu, có 1 địa phương chưa đảm bảo về số lượng đại biểu đã ấn định, thiếu 2 đại biểu. Tuy nhiên số lượng đại biểu trúng cử đạt quá 2/3 so với đại biểu ấn định nên không tổ chức bầu cử thêm.
 
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã được nghe báo cáo tham luận về công tác hiệp thương và tổ chức cho những người ứng cử được vận động bầu cử theo luật định; công tác đảm bảo an ninh trật tự; tham mưu tuyên truyền về công tác bầu cử; đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và công tác bầu cử tại các đơn vị bầu cử...qua đó làm rõ hơn cho kết quả bầu cử tại thành phố Đà Lạt.
 
Để kịp thờibiểu dương, động viên các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy ban Bầu cử thành phố đã khen thưởng cho 77 tập thể và 159 cá nhân. Đồng thời, dịp này cũng có 3 tập thể, 4 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Đà Lạt Trần Duy Hùng khẳng định: Trên tinh thần dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị thực sự dân chủ và sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân thành phố. Mọi điều kiện tốt nhất đã được chuẩn bị chu đáo nhằm đảm bảo thắng lợi, an toàn trong suốt quá trình trước, trong và sau ngày bầu cử. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và nhiều hình thức phong phú sâu rộng, ứng dụng 4.0 trong tuyên truyền bầu cử thông qua mạng Zalo và các trang thông tin điện tử, qua đó giúp Nhân dân hiểu và nâng cao nhận thức về bầu cử, đạt tỷ lệ 99, 90% cử tri thành phố đi bầu cử. Không có đơn vị bầu cử nào trên địa bàn thành phố phải tổ chức bầu lại hay bầu thêm. Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Đà Lạt, Bí thư Thành ủy Trần Duy Hùng đã ghi nhận, ,biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao nhất của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân Đà Lạt đã nỗ lực, cộng đồng trách nhiệm để cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố diễn ra thành công tốt đẹp. 
 
NGUYỆT THU 
Các tin khác