Cúc bonsai ra chợ Tết
Cập nhật lúc 08:28, Thứ Hai, 05/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Anh Nguyễn Thế Tài (đường Trần Quang Khải, P.8, TP. Đà Lạt) đã bắt đầu chào bán gần 5.000 chậu hoa cúc được tạo dáng kiểu bonsai do chính tay anh chăm sóc kỳ công nghiên cứu cả năm nay ra thị trường Tết. Các chậu bonsai hoa cúc có giá từ 25 nghìn đồng, tuỳ thế cây và độ lớn của cây.   
 
Anh Trần Thế Tài đang chăm sóc bonsai hoa cúc tại vườn
Anh Trần Thế Tài đang chăm sóc bonsai hoa cúc tại vườn

Anh Tài cho biết, anh đã nhập giống cúc từ Nhật, sau đó tuyển những cây có phần thân và rễ khoẻ nhất để nuôi dưỡng và tạo dáng. Anh Tài cho biết, khi trồng hoa cúc, anh quan sát thấy thân cây có thể tạo dáng và thân cỏ hoá cứng như thân gỗ sau khi trồng khoảng 3 tháng nên anh nảy ra ý định làm bonsai từ cây hoa cúc. 
 
Để tạo ra những chậu bonsai có tán rộng, anh Tài trồng hoa cúc trong chậu. Khi thân hoa cúc chớm hoá thân gỗ, anh bắt đầu uốn dáng theo ý. Cúc chọn làm bonsai trồng hoàn toàn trong nhà kính, ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt tự động. Chậu bonsai hoa cúc được vô chậu nhỏ, có thể đặt trên bàn khách.
 
Anh Tài cho biết, đay là loại cúc sử dụng được đượ claau năm nếu chịu khó chăm sóc. Sau khi Tết, người dùng có thể cắt bỏ cuống hoa, tỉa lá, tán để nuôi và chờ ra hoa cho dịp khác hoặc có thể tháo chậu đưa ra đất trồng làm cảnh trong sân vườn. Điều này khác với hoa chậu bán dịp Tết đang phổ biến trên thị trường, chỉ nở hoa một lần ngay thời điểm mua về, sau đó không thể dùng tiếp. 
 
Nguyên Thi
,
.