Tự học làm bánh ở nhà
Cập nhật lúc 16:18, Thứ Hai, 07/05/2018 (GMT+7)
Học làm bánh chính là bước đầu chinh phục sự nghiệp của những người muốn trở thành thợ bánh chuyên nghiệp, và cũng chính là là ước mơ và sở thích của không ít những bạn nữ hiện nay. Những chiếc bánh ngon mang đến hương vị tuyệt vời cho cuộc sống, thay đổi khẩu vị trong gia đình và nâng cao sức khỏe và dinh dưỡng cho những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều người có tâm lý rất ngại học làm bành vì một hai lần thất bại. Vậy, làm bánh có thực sự khó như bạn nghĩ không?
 
Có thể tự làm bánh ở nhà được không?
 
Việc làm bánh thực sự không khó khăn như bạn nghĩ, mặc dù bạn có thể gặp thất bại vài lần và hương vị của bánh có vẻ không được như bên ngoài tiệm. Đừng lo lắng, vì không phải ai mới bắt đầu cũng dễ dàng thành công. 
 
 Tự làm bánh không hề khó như bạn nghĩ
Tự làm bánh không hề khó như bạn nghĩ

=> Xem thêm: Mách bạn khóa học làm bánh tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh
 
Bạn có thể tự học làm bánh ở nhà bằng việc sử dụng các cuốn sách dạy nấu ăn hay những video trên mạng. Hình ảnh sinh động, trực quan chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng bắt chước và làm theo được. Khi quen dần, mỗi công thức bạn có thể thay đổi hàm lượng, tỷ lệ các thành phần, các loại gia vị để có được mùi vị như ý muốn. Sau một vài lần, bạn sẽ có thể tự làm được những chiếc bánh ngon tuyệt cho gia đình và bạn bè. Để có thể tự làm được những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn rồi, khâu chuẩn bị là bước đóng vai trò vô cùng quan trọng.
 
Học làm bánh ở nhà cần chuẩn bị những gì?
 
Công thức làm bánh: Vì mỗi loại bánh khác nhau sẽ có những công thức không giống nhau, vì thế học thuộc công thức là một cách, hoặc bạn có thể ghi công thức ra giấy hay note trên điện thoại và làm từng bước theo hướng dẫn.
 
Mỗi công thức tương ứng với một loại bánh khác nhau
Mỗi công thức tương ứng với một loại bánh khác nhau

Nguyên liệu để làm bánh
 
Những nguyên liệu để làm bánh bạn cần chuẩn bị theo công thức của loại bánh mà bạn định làm sao cho lượng vừa đủ, không thừa gây lãng phí. Một số nguyên liệu để bạn có thể làm những loại bánh cơ bản không thể thiếu được như bột mì, một nở, trứng gà, bơ, sữa, đường, vani,….. Đối với các loại bánh kem thì bạn cần chuẩn bị thêm phần kem, socola hay những loại hương vị, màu thực phẩm mà bạn yêu thích.
 
Cần chuẩn bị đầy đủ các nguồn nguyên liệu trước khi tiến hành làm bánh
Cần chuẩn bị đầy đủ các nguồn nguyên liệu trước khi tiến hành làm bánh

=> Có thể bạn quan tâm: Khóa học làm bánh kem chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh
 
Dụng cụ để học làm bánh
 
Đây là một phần quan trọng không thể thiếu được. Những dụng cụ làm bánh quen thuộc như khuôn bánh, máy trộn bột, máy đánh trứng, bát, đũa, lò nướng…
 

Trước khi sử dụng, cần đảm bảo những dụng cụ làm bánh mà bạn chuẩn bị đã được vệ sinh sạch sẽ. Điều lưu ý quan trọng tiếp theo là bạn cần hiểu và vận hành những dụng cụ, máy móc hỗ trợ làm bánh thật đúng cách, linh hoạt điều chỉnh mức độ của máy móc sao cho thành phẩm thực sự hoàn hảo để làm nên những chiếc bánh thơm ngon.
 
Qua những chia sẻ trên của chúng tôi, chắc chắn việc tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng đã không còn quá khó khăn với bạn phải không nào.  Việc tự làm bánh ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa thay đổi khẩu vị cho gia đình vào những dịp cuối tuần hay những buổi party nho nhỏ, đồng thời giúp bạn có những trải nghiệm thú vị với công việc làm bánh và mang lại màu sắc cho cuộc sống. Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn dễ dàng từng bước làm được những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!
,
.