Sập cầu treo dân sinh ở Bảo Lâm
Cập nhật lúc 08:48, Thứ Hai, 06/08/2018 (GMT+7)
Bị xuống cấp trong một thời gian dài nhưng do chưa được nâng cấp sửa chữa nên cầu treo dân sinh nối Thôn 4 với Thôn 5 (xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm) đã bị sập, gây trở ngại cho việc đi lại của người dân trong vùng. 
 
Hiện nay, một phần mặt ván của cầu treo dân sinh này đã bị tháo dỡ, các thanh đà dọc đã gãy sập, người dân không thể qua lại trên cầu mà phải đi đường vòng xa hơn 10 km. Theo ông Nguyễn Đức Giới, Trưởng Thôn 5 (xã Lộc Ngãi), vào sáng 31/7, trong lúc một người dân vận chuyển sầu riêng đi qua cầu thì 2 thanh đà dọc và mặt ván trên cầu bất ngờ bị sập, khiến cả người và xe rơi xuống sông nhưng rất may mọi người có mặt cứu vớt kịp thời nên không gây thiệt hại về người và tài sản. Thời điểm xảy ra tai nạn do thời tiết mưa liên tục trong nhiều ngày cộng thêm lượng người vận chuyển hàng hóa, nông sản đi lại nhiều nên mới xảy ra sự cố. Ông Nguyễn Đình Gắn, Chủ tịch UBND xã Lộc Ngãi cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, xã Lộc Ngãi đã huy động lực lượng túc trực, hướng dẫn người dân không qua lại trên cầu; đồng thời, cho tháo dỡ một phần mặt ván trên cầu, đặt hàng rào lưới B40 và biển báo cấm ở hai bên đầu cầu để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Huyện Bảo Lâm cũng đã thống nhất phương án cho nhà tài trợ là Công ty Nam Phương tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ địa phương xây mới lại cây cầu treo dân sinh tại Thôn 4 có chiều dài 45 mét, chiều rộng 2 mét. Dự toán kinh phí xây dựng hơn 3 tỷ đồng, trong đó Công ty Nam Phương tài trợ 71%, còn lại là ngân sách của huyện Bảo Lâm. 
 
Được biết, cầu treo dân sinh Thôn 4 được xây dựng từ những năm 70 của thế kỷ trước, có chiều dài hơn 30 mét, rộng 1,5 mét, cao hơn 10 mét. Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối Thôn 4 đi Thôn 5 của xã Lộc Ngãi với hàng ngàn hecta đất sản xuất của người dân địa phương. 
 
QUỐC TUẤN
,
.