Khách hàng tử vong được ngân hàng xóa nợ nhờ mua bảo hiểm
Cập nhật lúc 15:55, Thứ Sáu, 12/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Vừa qua, tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) Phòng Giao dịch Bảo Lộc, Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) đã tổ chức buổi chi trả quyền lợi bảo hiểm cho bà Nguyễn Thị Huệ - khách hàng vay tín dụng, sau khi bà này qua đời vì tai nạn lao động.
 
Người nhà bà Huệ nhận tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm từ đại diện của BHS
Người nhà bà Huệ nhận tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm từ đại diện của BSH
 
Trước đó, vào năm 2017, bà Huệ - ngụ tại xã Đambri (Bảo Lộc) có làm hồ sơ vay số tiền 250 triệu đồng tại Ngân hàng SHB Lâm Đồng để đầu tư sản xuất nông nghiệp với phương thức thế chấp sổ đỏ nhà ở. Khi vay, bà Huệ đã tham gia bảo hiểm với số tiền đóng phí bảo hiểm là 2.125.000đ. Đến tháng 10/2018 bà qua đời nên đã được BSH chi trả quyền lợi bằng đúng với số tiền vay và 1 triệu đồng tiền phí mai táng.
 
Theo ông Dương Công Đức Tặng - Phó GĐ SHB Lâm Đồng: Từ năm 2016, BSH và SHB kết hợp triển khai sản phẩm bảo hiểm “Tai nạn và sức khỏe khách hàng vay tín dụng” (hay còn gọi là Bảo An Tín) với mục đích bảo hiểm cho sức khỏe và tính mạng người vay vốn tại ngân hàng SHB. Chia sẻ gánh vác trách nhiệm của người vay đối với phần vốn đã vay tại SHB và cùng với đó bảo toàn phần vốn mà SHB cho vay trong trường hợp rủi ro xảy ra đối với người vay vốn.
 
LINH ĐAN
,
.