Tràn lan rác thải ở các điểm du lịch dã ngoại trong rừng

Cập nhật lúc 12:38, Thứ Năm, 18/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Mặc dù gần đây, đã có nhiều thùng rác lớn được cơ quan chức năng đưa tới đặt ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất ở các điểm dã ngoại, píc nic trong những cánh rừng thông ở ngoại ô thành phố vốn thu hút đông du khách cũng như các bạn trẻ địa phương lui tới vui chơi, chụp ảnh nhưng tình trạng xả, vứt rác thải bừa bãi hầu như vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện.
 
 
Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù những thùng rác đặt tại đây vẫn chưa đầy nhưng xung quanh khu vực thùng rác là rất nhiều chai lọ, hộp xốp, túi ni lông, đồ ăn thức uống thừa bị vứt lăn lóc, lung tung tràn lan khắp trên thảm cỏ, gốc cây. 
 
Tại khu vực đồi Đa Phú, cách địa điểm đặt thùng rác không xa, vỏ chai nước suối, túi đựng đồ ăn, bịch ni lông, lon bia… do khách mang theo vứt bừa bãi, thậm chí không gom gọn lại 1 chỗ. Do có các loại thức ăn thừa bị vứt bỏ lại nên những bãi rác này bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu lại gây phản cảm và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu không sớm được xử lý. 
 
 
Do những địa điểm này thường khá xa khu trung tâm, giao thông không thuận lợi nên việc quản lý thu gom rác khá khó khăn, rất mong du khách và người dân khi đi pic nic hoặc vào chụp hình tại những cánh rừng thông ven thành phố ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan chung, góp phần giữ cánh rừng thông của Đà Lạt luôn xanh, sạch, đẹp.
 
NGUYÊN THI
,