UBND xã Đan Phượng tìm người thân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

Cập nhật lúc 09:48, Thứ Năm, 04/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 3/7, ông Lê Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà) cho biết, UBND xã đang đăng tin để tìm người thân cháu bé 15 ngày tuổi bị bỏ rơi tại địa phương cách đây 1 tuần.
 
Bé gái khoảng 15 ngày tuổi đang được chăm sóc khoẻ mạnh tại gia đình ông Bình
Bé gái khoảng 15 ngày tuổi đang được chăm sóc khoẻ mạnh tại gia đình ông Bình
 
Theo ông Phong, khoảng 9h ngày 27/6, ông Tạ Văn Bình (trú thôn Đại Đoàn Kết, xã Đan Phượng) phát hiện một bé gái (khoảng 15 ngày tuổi, nặng 2,9kg) được đặt trước cổng nhà. Ngay sau đó, ông Bình đã đưa cháu bé vào nhà và báo cho cơ quan chức năng địa phương.
 
Cháu bé được quấn trong một chiếc tã màu hồng nhạt, trên tã có in dòng chữ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ. 
 
Ngoài ra, ở chân trái của bé gái có dấu mực màu xanh của bệnh viện ghi ngày, tháng, năm sinh và tên mẹ của cháu nhưng đã bị mờ, không thể xác định được. Bên cạnh cháu còn có một giỏ đồ cá nhân nhưng không có bất cứ thông tin gì của bố mẹ. 
 
Hiện nay, cháu bé đang được nuôi dưỡng tại gia đình ông Tạ Văn Bình. UBND xã Đan Phượng đã ra thông báo tìm người thân đến nhận lại bé gái bị bỏ rơi nêu trên. Sau 10 ngày kể từ ngày dán thông báo (ngày 28/6), UBND xã sẽ tiến hành các thủ tục khác theo quy định của pháp luật. Nếu ai là bố mẹ, người thân của cháu bé thì liên hệ với UBND xã Đan Phượng hoặc gặp ông Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Công an xã để được hướng dẫn thủ tục nhận bé gái theo quy định.
 
C.THÀNH
,