Đạ Huoai: Mưa lũ gây thiệt hại gần 10 tỷ đồng

Cập nhật lúc 15:00, Thứ Ba, 13/08/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - UBND huyện Đạ Huoai cho biết: Thống kê sơ bộ đến ngày 12/8, mưa lũ từ cuối tháng 7 đến nay, đã và đang gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương.
 
Nhà của người dân Đạ Huoai bị lũ cuốn sập
Nhà của người dân Đạ Huoai bị lũ cuốn sập
 
Theo đó, toàn huyện Đạ Huoai có 286 căn nhà của người dân bị nước ngập từ 0,6 đến gần 1 m làm hư hỏng tài sản, vật dụng sinh hoạt của người dân; trong đó, có 2 căn nhà bị nước lũ cuốn sập. Mưa lũ cũng làm đổ sập, cuốn trôi nhiều công trình phụ như nhà bếp, hàng rào, chuồng trại của hơn 20 hộ dân trên địa bàn; cuốn trôi khoảng 10.000 m3 đá của một doanh nghiệp.
 
Mưa lũ cũng đã nhấn chìm gần 600 ha cây trồng các loại của người dân địa phương; trong đó, có khoảng 45 ha cây trồng và 19 ha ao cá bị nước cuối trôi, mất trắng. Số diện tích cây trồng còn lại bị nước lũ nhấn chìm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, chất lượng; mưa lũ còn cuốn trôi hơn 1.950 con gia cầm, 14 con gia súc các loại. Đối với công trình, mưa lũ đã làm sạt lở đất, hư hại 10 cầu, cống và đường giao thông.
 
Phát quần áo miễn phí cho bà con đồng bào DTTS Mađaguôi sau lũ
Phát quần áo miễn phí cho bà con đồng bào DTTS Mađaguôi sau lũ
 
Ước tính tổng thiệt hại đến thời điểm hiện tại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Đạ Huoai là gần 10 tỷ đồng. Trong đó, thiệt hại về nhà ở của người dân gần 1,8 tỷ đồng; thiệt hại về cây trồng là 5,1 tỷ đồng; thiệt hại về công trình khoảng 2,9 tỷ đồng. Rất may, mưa lũ không gây thiệt hại về người.
 
Ông Trịnh Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai cho biết: “Huyện đang tiếp tục thống kê thiệt hại và sẽ có báo cáo cụ thể để trình UBND tỉnh và các ngành chức năng kịp thời có biện pháp cấp kinh phí hỗ trợ địa phương và người dân khắc phục những hậu quả thiên tai gây ra”. 
 
KHÁNH PHÚC
,