Đảm bảo cung cấp nước cho các dịp lễ, tết

Cập nhật lúc 06:05, Thứ Tư, 11/12/2019 (GMT+7)
Cuối tháng 12 này, thành phố  Đà Lạt sẽ tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII và cũng là thời điểm đón Tết Dương lịch 2020, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Qua đó, Đà Lạt sẽ đón một lượng lớn du khách đến tham quan nên nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân là rất lớn. Do đó, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Lâm Đồng đã chủ động xây dựng nhiều phương án nhằm đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt ổn định cho các khu vực trên địa bàn thành phố Đà Lạt cũng như các địa phương trong tỉnh.
 
Để không xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong dịp lễ hội, dịp tết, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Lâm Đồng đã lên kế hoạch trực 24/24 giờ để đảm bảo việc vận hành duy tu, bảo dưỡng máy móc, thiết bị cung cấp nước phục vụ nhu cầu sử dụng của Nhân dân, du khách, nhất là trong dịp Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 và Tết Dương lịch 2020. Bên cạnh đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nước tiết kiệm, hợp lý; xây dựng các bồn chứa nước trong từng gia đình để sử dụng. Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thực hiện chi trả tiền nước, từ đầu năm 2019 đơn vị đã thực hiện việc chi trả tiền nước qua hệ thống các ngân hàng trên địa bàn thành phố Đà Lạt, lắp đặt hệ thống đồng hồ thông minh, cảm biến tại các khu vực trung tâm, góp phần giảm thời gian đi lại của công nhân viên cũng như khách hàng.
 
Ông Võ Quốc Trang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Lâm Đồng cho biết: Hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có 12 nhà máy nước. Riêng tại thành phố Đà Lạt, Công ty có 3 nhà máy gồm: Nhà máy nước Đan Kia-Suối Vàng 1 và 2; Nhà máy nước Hồ Than Thở với công suất thiết kế trên 63 ngàn m3. Tổng số khách hàng trên toàn tỉnh hơn 85 ngàn, sản lượng tiêu thụ hàng năm đạt 62 ngàn m3 ngày/đêm. Ngoài đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước hàng năm thì đơn vị luôn chú trọng công tác kiểm định chất lượng nguồn nước lên hàng đầu. Với việc chủ động các phương án và bằng kinh nghiệm của Công ty từ nhiều năm qua, trong dịp Festival Hoa Đà Lạt và Tết Dương lịch tới đây người dân thành phố Đà Lạt nói riêng và các địa phương trong tỉnh nói chung sẽ được đảm bảo nguồn nước kinh doanh dịch vụ và sinh hoạt...
 
N.THU
,