Tuyên truyền về an toàn giao thông cho hơn 1.000 tài xế taxi

Cập nhật lúc 14:23, Thứ Ba, 03/12/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 3/12, Công an TP Đà Lạt đã triển khai chương trình tập huấn tuyên truyền về an toàn giao thông cho hơn 1.000 tài xế của các hãng taxi trên địa bàn.
 
Công an TP Đà Lạt tuyên truyền về an toàn giao thông cho tài xế taxi
Công an TP Đà Lạt tuyên truyền về an toàn giao thông cho tài xế taxi
 
Chương trình tập huấn tổ chức trong vòng 2 ngày (ngày 3 và 4/12) và được chia thành 3 đợt. Tham gia chương trình tập huấn về an toàn giao thông, các tài xế được tuyên truyền, phố biến một số nội dung, kiến thức như: Luật Giao thông đường bộ năm 2008; Nghị định 46/CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Chỉ thị 01 ngày 1/10/2010 của Thành ủy Đà Lạt về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong việc đảm bảo trật tự xây dựng, cảnh quan đô thị và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; các kế hoạch, chỉ đạo của UBND thành phố, của Công an TP Đà Lạt về thực hiện xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn. Theo Ban Tổ chức, chương trình tập huấn nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho đội ngũ lái xe của các hãng taxi trên địa bàn. Qua đây cũng để các tổ chức, cá nhân nắm rõ các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải; đồng thời, cam kết không vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Qua chương trình tập huấn, tuyên truyền cũng nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ ý thức của người lái xe trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, không để phương tiện đậu, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; tránh tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng làn đường, phần đường gây ùn tắc và tai nạn giao thông. 
 
Chương trình được tổ chức còn nhằm bảo đảm duy trì tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn những ngày cuối năm, góp phần tạo nên thành công của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019. 
 
DUY NGUYỄN
,