Bảo Lộc chỉ còn lại hơn 30 khách tại các cơ sở lưu trú

Cập nhật lúc 17:17, Thứ Tư, 01/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - UBND TP Bảo Lộc cho biết, toàn TP hiện có 112 khách sạn, nhà nghỉ kinh doanh dịch vụ lưu trú. Thống kê đến chiều 1/4, toàn TP Bảo Lộc chỉ còn lại 34 khách lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn, gồm 34 khách trong nước và 1 khách nước ngoài. Toàn bộ số khách lưu trú nói trên đã đến TP Bảo Lộc trước ngày 31/3. 
 
Cơ quan chức năng TP Bảo Lộc kiểm tra các cơ sở lưu trú về việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ
Cơ quan chức năng TP Bảo Lộc kiểm tra các cơ sở lưu trú về việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ
 
Hiện, TP Bảo Lộc đang giao các phường, xã phối hợp cùng lực lượng công an tiến hành kiểm tra và yêu cầu các chủ khách sạn, nhà nghỉ ký cam kết chấp hành nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn như chủ động khai báo y tế cho khách lưu trú, tiến hành phun xịt tiêu độc, khử trùng… Đồng thời, TP Bảo Lộc giao ngành y tế thực hiện đầy đủ công tác kiểm tra sức khỏe cho khách còn lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ đảm bảo các quy định để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
 
Ghi nhận cho thấy, ngoài những khách sạn, nhà nghỉ còn khách lưu trú thì hầu hết các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Bảo Lộc đã thông báo đóng cửa ngừng hoạt động không nhận khách lưu trú trong thời gian 15 ngày (từ ngày 1 đến ngày 15/4).
 
KHÁNH PHÚC
,