Gói cứu trợ 270 triệu đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Cập nhật lúc 13:17, Thứ Sáu, 17/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 17/4, Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ phát triển huyện Lâm Hà (SPD), thuộc tổ chức Actionaid Việt Nam cho biết đang thực hiện gói cứu trợ khẩn cấp với tổng trị giá 270 triệu đồng để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đan Phượng và Tân Thanh (huyện Lâm Hà) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
Ban Quản lý SPD trao quà hỗ trợ đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đan Phượng và Tân Thanh
Ban Quản lý SPD trao quà hỗ trợ đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đan Phượng và Tân Thanh
 
Theo đó, gói cứu trợ 270 triệu đồng được hỗ trợ người dân khó khăn tại xã Đan Phượng và Tân Thanh, Lâm Hà gồm: Vật tư y tế, nhu yếu phẩm, hỗ trợ giống cây trồng, phân bón để phục hồi và phát triển sản xuất… Được biết, kinh phí gói cứu trợ khẩn cấp này được thực hiện từ nguồn quỹ do Tổ chức ActionAid Việt Nam (AAV) và Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (viết tắt là AFV) tài trợ. Sau khi tiếp nhận nguồn kinh phí, Ban Quản lý SPD Lâm Hà đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành thông báo rộng rãi, bình chọn danh sách các hộ nhận hỗ trợ tại địa phương. Việc rà soát, tổng hợp được thực hiện theo đúng quy định và mục tiêu của AAV đề ra, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định kinh tế. Hiện nay, Ban Quản lý SPD Lâm Hà đã tiến hành hỗ trợ gói cứu trợ khẩn cấp cho 120 hộ dân tại 2 xã Tân Thanh và Đan Phượng (mỗi địa phương 60 hộ). Mỗi suất hỗ trợ bao gồm: 10 khẩu trang, 2 chai nước rửa tay sát khuẩn (500 ml), 3 bánh xà phòng, 10 kg gạo, 2 lít dầu ăn và 2 kg muối. Tất cả 120 suất quà hỗ trợ trên đều được trao tận tay đến các hộ dân tại các thôn thuộc 2 xã trong vùng dự án.
 
Theo Ban Quản lý SPD, đây là hoạt động nhằm chung tay cùng với chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, hộ đồng bào DTTS vượt qua được khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài gói cứu trợ 270 triệu đồng lần này thì thời gian qua, Tổ chức ActionAid Việt Nam và Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam, thông qua SPD Lâm Hà đã có nhiều chương trình hỗ trợ khác cho người dân tại địa phương. 
 
DUY NGUYỄN
,