Hai cụ cao tuổi ủng hộ 100 phần quà giúp đỡ người gặp khó khăn

Cập nhật lúc 16:28, Thứ Sáu, 17/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 17/4, UBND Phường 4 (TP Đà Lạt) cho biết: Chiều 16/4, gia đình cụ ông Nguyễn Viện (100 tuổi, tên thường gọi là cụ Lạng, trú tại số nhà 111 đường Đào Duy Từ, Phường 4, Đà Lạt) đã chuyển đến UBND phường 50 phần quà ủng hộ những gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19.
 
Cụ Nguyễn Viện vận động con cháu ủng hộ quà cho người gặp khó khăn
Cụ Nguyễn Viện vận động con cháu ủng hộ quà cho người gặp khó khăn
 
Chị Nguyễn Thị Hồng Vân - con gái cụ Nguyễn Viện cho biết sau khi theo dõi trên truyền hình, biết dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều gia đình gặp khó khăn, cụ Nguyễn Viện đã trao đổi với 6 người con (4 người ở Đà Lạt và 2 người ở Đức Trọng) quyên góp ủng hộ bà con gặp khó khăn. Theo đó, 50 phần quà, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 kg đường và 1 chai dầu ăn đã được các con của cụ Nguyễn Viện chuyển đến UBND Phường 4 với hi vọng sẽ hỗ trợ được phần nào giúp bà con khó khăn đi qua thời điểm dịch bệnh.
 
Các con cụ Nguyễn Viện chuyển quà của gia đình đến UBND Phường 4
Các con cụ Nguyễn Viện chuyển quà của gia đình đến UBND Phường 4
 
Ngoài ra, cũng vào thời điểm trên, cụ bà Phạm Thị Ngân (88 tuổi, trú tại nhà số 6 đường Nguyễn Văn Cừ, TP Đà Lạt cũng đã thông qua UBND Phường 4, chuyển tới các hộ gia đình khó khăn 50 phần quà trị giá 25 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như mì gói, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…
 
Ông Đỗ Quốc Phong - Phó Chủ tịch UBND Phường 4 cho biết: Việc làm đáng quý của các cụ đã góp sức vào phong trào toàn dân chống dịch; đồng thời, chung tay hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Phường 4. Đây thực sự là những tấm gương sáng để con cháu noi theo. Hiện, UBND Phường 4 đã tiến hành rà soát những hộ còn gặp khó khăn để sớm trao tận tay bà con những phần quà ý nghĩa của các cụ.
 
N. NGÀ - H. YÊN
,