"ATM gạo" tại Chùa Phước Huệ phát hơn 28 tấn gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật lúc 18:52, Thứ Năm, 07/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sau 14 ngày tặng gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, “ATM gạo” tại Chùa Phước Huệ (phường B’Lao, TP Bảo Lộc) đã chính thức ngừng hoạt động vào chiều 7/5.
 
Trong 14 ngày, “ATM gạo” tại Chùa Phước Huệ đã phát tặng hơn 28 tấn gạo cho hơn 14.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn
Trong 14 ngày, “ATM gạo” tại Chùa Phước Huệ đã phát tặng hơn 28 tấn gạo cho hơn 14.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn
 
Đại đức Thích Thanh Nhật - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Bảo Lộc, cho biết: 14 ngày qua (từ 22/4 đến 7/5), “ATM gạo” của Chương trình “Hạt gạo yêu thương” do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố tổ chức đã phát tặng 28,3 tấn gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
“Ước tính, “ATM gạo” tại Chùa Phước Huệ đã phát tặng gạo cho khoảng 14.000 lượt người (2 kg gạo/lượt người) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Bảo Lộc và các huyện Bảo Lâm, Di Linh. Trong hơn 28 tấn gạo đã được phát tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, có 2 tấn do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Bảo Lộc đóng góp. Số gạo còn lại do các tổ chức, cá nhân, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn TP Bảo Lộc mang tới ủng hộ. Qua đó, thể thiện truyền thống bác ái “lá lành đùm lá rách” bao đời của người Việt Nam đối với cộng đồng. Thay mặt Ban tổ chức, tôi gửi lời tri ân sâu sắc tới các nhà hảo tâm đã chung tay tiếp sức để “ATM gạo” tại Chùa Phước Huệ hoạt động phát tặng gạo cho bà con trong những ngày qua” - Đại đức Thích Thanh Nhật gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gạo cho máy “ATM gạo” tại Chùa Phước Huệ.
 
KHÁNH PHÚC
,